5/5 - (1 bình chọn)

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực cạnh tranh nhất của nền kinh tế. Đã bao giờ bạn nhìn vào logo của ngân hàng và hỏi nó có ý nghĩa thế nào? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, bài viết này sẽ giải thích cũng như các mẫu logo đẹp ngành ngân hàng hot nhất hiện nay.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Mẫu logo đẹp ngành ngân hàng

Logo của ngân hàng

Logo là một trong những yếu tố về phần nhìn và quan trọng nhất khi các ngân hàng xây dựng thương hiệu của mình. Nếu logo ngân hàng không mang đủ sự nghiêm túc và chuyên nghiệp thì sẽ không gây được ấn tượng cho khách hàng.

Như vậy, khách hàng cũng sẽ không đặt niềm tin và tiền bạc của họ vào ngân hàng đó.

Tại Việt Nam, ngày nay đối với các ngân hàng chất lượng về quy mô và dịch vụ ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Các mẫu logo đẹp ngành ngân hàng

Agribank

Đây là logo mới thay đổi của ngân hàng Agribank. Đây có thể coi là phiên bản đơn giản và hiện đại hơn của logo cũ. Logo mới mang rất nhiều thông điệp và ý nghĩa.

Logo của Agribank đại diện cho việc thực thi những chính sách về tiền tệ được nhà nước đưa ra. Từ đó, giúp góp phần vào việc tăng trưởng nền kinh tế và đảm bảo đời sống xã hội cho người dân.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Logo mới của Agribank biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Bên cạnh đó, Agribank vẫn giữ nguyên được bản sắc riêng của mình.

Vietcombank

Logo mới với thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững và là biểu tượng cho Vietcombank. Ngoài ra nó còn là tinh thần quyết thắng của ngân hàng.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Hình dáng thiết kế logo đó cũng là kết tinh của 6 giá trị cốt lõi của thương hiệu Vietcombank:

  • Sáng tạo
  • Phát triển không ngừng
  • Lấy sự Chu đáo – Tận tâm (Caring) với khách hàng
  • Kết nối rộng khắp thế giới (Connected)
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual)
  • Đề cao tính an toàn, bảo mật.

BIDV

Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV gồm 2 phần:

Phần chữ

Logo của BIDV được thiết kế sử dụng font chữ đậm và thẳng đứng giúp tạo cảm giác chắc chắn cùng sự mạnh mẽ và khỏe khoắn tượng trưng cho sức mạnh đi kèm với sự bền vững của thương hiệu. Phần chữ của logo BIDV có thiết kế hài hòa và sự cân đối.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Phần biểu tượng

Biểu tượng của logo BIDV là sự kết hợp một cách khéo léo của các chữ cái trong tên thương hiệu của ngân hàng được lồng ghép vào nhau một cách chặt chẽ giúp tạo thành một thể thống nhất.

MB Bank

Mẫu logo này được xây trên nền logo cũ, tuy nhiên có sự khác biệt. Sự thay đổi này mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

  • Về hình ảnh: Ngôi sao màu đỏ hay chính là hình sao liền nhau giữa các nét được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng thể hiện ý nghĩa đó là không ngừng đổi mới và phát triển hơn về chất lượng dịch vụ của ngân hàng.
  • Về màu sắc: Màu sắc chủ đạo của logo MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh, hai màu sắc này thể hiện sự tự hào đi kèm với sự vững vàng và tin cậy. Logo được thiết kế từ những gam màu trẻ trung tạo nên một cảm giác tươi mới cùng với sự hiện đại, và gần gũi với mọi người.
  • Về phần chữ: Hai chữ MB được thiết kế vững chãi, tinh gọn, từ đó thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp. Thể hiện sự đáng tin cậy của ngân hàng đối với khách hàng.

ViettinBank

Ngân hàng Vietinbank ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới bao gồm cả thiết kế logo vào năm 2017. Logo mới vẫn duy trì màu sắc và kiểu chữ. Màu sắc trong logo là màu chủ đạo cho thương hiệu của ngân hàng Vietinbank.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Logo có màu chủ đạo đó là tông xanh lam đậm và nền xanh biển nhạt. Đây là các màu truyền thống từ trước đó của Vietinbank.

Sự thay đổi thiết kế logo mang ý nghĩa đổi mới mình trong kiểu cách hoạt động để tạo cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và tin dùng sản phẩm, dịch vụ Vietinbank.

Dịch vụ thiết kế logo ngân hàng

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của một thiết kế logo chuyên nghiệp, chắc chắn bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu. Nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập thì việc phải bỏ ra một số tiền lớn thì quả là khó khăn. Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ WebHD cam kết mang đến những mẫu thiết kế logo ấn tượng, nhằm truyền tải thông điệp, ý nghĩa cũng như phương châm hoạt động của thương hiệu.

Mẫu Logo Đẹp Ngành Ngân Hàng

Xem thêm: Logo là gì? Nơi thiết kế logo đẹp giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok