5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên WordPress là như thế nào ? Có một sự thật là rất nhiều người thiết kế website xong không biết cách phát triển. Để phát triển website bền vững bạn cần phải có content tốt và chuẩn. Không chỉ chuẩn với người đọc, mà còn phải chuẩn với Google, để chi? Vừa là cách để dễ lên top tìm kiếm, mà còn tăng điểm chất lượng của trang (đây là tiêu chí quan trọng) để giảm chi phí quảng cáo Google đấy!

CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO TRÊN WORDPRESS

Hiện nay thì có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, cũng như CMS có sẵn cho phép bạn tạo website. Vậy tại sao mình lại hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên WordPress? Vì CMS phổ biến nhất đang là WordPress, và cũng vì HD AGENCY đang dùng WordPress nên sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn seo trên WordPress, thế thôi =]]

Sẵn sàng tìm hiểu chưa? Bắt đầu thôi nào!

 


Nguyên Tắc Viết Bài Chuẩn Seo

 

Có lẽ đa phần bạn cũng từng nghe về “SEO” rồi đúng không? Nếu chưa từng hoặc láng máng chưa hiểu nó là gì. Thì bạn có thể hiểu theo cách nôm na của mình:

SEO là việc tối ưu website, để khi có người tìm kiếm 01 từ khóa nào đó. Thì website của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Dễ hiểu không? Nếu chưa hiểu vui lòng Inbox mời mình một ly cà phê, sẽ giải thích cho hiểu. Nhé!

 

CÁC NGUYÊN TẮC VIẾT BÀI CHUẨN SEO CƠ BẢN

 

Để một website có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, thì bao gồm rất nhiều công việc và thủ thuật. Ở bài này, với mức độ “gà chíp” chân ướt chân ráo vào nghề viết bài chuẩn SEO. Bạn cần phải hiểu những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO là gì. Thì mới có thể tự viết một bài viết chuẩn SEO được.! Ở bài viết này, mình sẽ chỉ nói về các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO đối với công cụ tìm kiếm Google. Các công cụ khác có các thuật toán khác, nhưng gần như cách viết bài chuẩn SEO là tương tự.

 

Tiêu đề phải chứa từ khóa

 

Hãy nhớ: tiêu đề bài viết bắt buộc phải chứa từ khóa SEO!

Ví dụ như bài mình viết cho từ khóa nguyên tắc viết bài chuẩn SEO. Nên tiêu đề sẽ là “Các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO cơ bản“.

Lý do: Vì đa số website hiện nay đều nhận tiêu đề bài viết là thẻ H1. Mà thẻ H1 thì buộc phải chứa từ khóa SEO. Nếu không hiểu “Thẻ H1” là gì, hãy kéo cuộn chuột xuống đọc dòng tiếp theo.

Phân bổ thẻ H phù hợp

Đầu tiên, nếu bạn đọc phần bên trên và không biết gì về thẻ H. Thì hãy đọc phần định nghĩa sau:

Thẻ H (Heading) là thẻ tiêu đề. Được sử dụng cho tiêu đề bài viết hoặc tiêu đề của mỗi đoạn. Thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ).

Thẻ H được chia theo thang từ H1 đến H6. Trong 6 thẻ này thì thẻ H1 là quan trọng nhất. Bởi nó đóng vai trò là tiêu đề của bài viết chuẩn SEO hay có thể là tiêu đề danh mục. Tùy theo mỗi bài viết khác nhau mà thẻ H được phân bố khác nhau.

Công dụng của Thẻ H

Chúng ta sử dụng thẻ H thường với mục đích chuẩn SEO với Google. Nhưng ít ai cũng biết rằng nó còn giúp cho người đọc dễ nắm được bài viết hơn.

– Đối với người dùng: Sử dụng thẻ H giúp cho người dùng xác định được những ý chính quan trọng trong bài đọc. Nếu bạn sắp xếp thẻ H phù hợp thì những thông tin trên trang của bạn được người dùng tiếp thu nhanh, dễ đọc hơn. Nhìn vào một bài viết mạch lạc và ngăn nắp, chắc chắn bạn sẽ thiện cảm hơn rồi, đúng không?

– Đối với các công cụ tìm kiếm: Tương tự như người đọc thôi, Google cũng sẽ sử dụng thẻ H để hiểu cấu trúc của văn bản trên một trang. Nó cũng là tín hiệu ưu tiên để Google xác định và index cấu trúc nội dung của website.

Thẻ H Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ H Đúng Cách

Cách sử dụng thẻ H

Oke, sau khi đọc xong về phần định nghĩa, cùng tìm hiểu cách phân bổ thẻ H khi viết bài SEO. Hãy lưu ý một số nguyên tắc sau:

– Có duy nhất 01 thẻ H1. Như đã nói ở trên, đa số website định sẵn tiêu đề là thẻ H1 rồi, thì trong bài viết bạn k cần dùng tới thẻ H1 nữa. Còn lý do vì sao, thì bạn cũng biết 1 quyển sách không thể có 2 tiêu đề. Đúng không? Thẻ H1 nên chứa từ khóa để chuẩn SEO và giúp bài viết bạn đi đúng hướng, không bị lan man.

– Ít nhất 01 thẻ H2 và chứa từ khóa. Tức là bạn có thể dùng nhiều thẻ H2, bạn muốn dùng bao nhiêu cũng được. Nó thường được sử dụng để diễn giải ý chính của bài viết. Nhưng với kinh nghiệm của mình, bạn nên dùng 1 thẻ H2 cho bài viết 300 chữ. Cứ tăng thêm 300 chữ thì thêm 1 thẻ H2, cách mình làm là vậy.

– Các thẻ H3, H4 nếu dùng được thì nên chèn từ khóa vào. Mình thường dùng thẻ này để triển khai ý chi tiết của bài viết. Nhưng đừng cố nhồi nhét vào thì kiểu gì cũng gây khó chịu cho người đọc. Mình thường giữ tỉ lệ khoảng 3 thẻ H3 thì có 1 từ khóa kèm vào.

Mật độ từ khóa vừa phải

Mật độ từ khóa nên vào khoảng 2% – 3% là phù hợp. Hiện tại đối với bài viết chuẩn SEO, tối thiểu phải có 350 chữ. Thì số lần xuất hiện từ khóa nên rơi vào 5 – 6 lần là phù hợp. Nếu bài viết dài hơn thì theo tỉ lệ thuận đó mà chèn từ khóa vào.

Tối ưu giao diện tìm kiếm

Là giao diện mà khi người dùng tìm kiếm, trang web của bạn sẽ xuất hiện. Cần tối ưu các phần sau:

– URL ngắn và chứa từ khóa: Link bài viết (URL) không nên để quá dài dòng. Thông thường khi viết bài chuẩn SEO, mình thường mình set URL là từ khóa cần SEO (không dấu) và thêm tối đa 3 chữ nữa.

– Tiêu đề SEO phải chứa từ khóa trong đó và không được quá dài. Trong khoảng từ 50 đến 70 ký tự là đẹp.

– Nội dung mô tả vừa phải và chứa từ khóa cần SEO. Vì là phần xuất hiện trên khung tìm kiếm, nên bạn cần viết sao cho cuốn hút. Để kích thích người dùng click vào website khi họ nhìn thấy.

Thêm Alt cho hình ảnh

Đối với bài viết 350 chữ nên chèn từ 01 đến 02 hình ảnh. Và hình ảnh phải được chèn từ khóa vào Alt ảnh. Cụ thể việc thêm alt ảnh như thế nào thì chút nữa bạn sẽ được tìm hiểu tại phần Quy trình viết bài chuẩn SEO hiệu quả. 

Đồng thời, ngoài việc thêm alt ảnh thì để website đảm bảo được tốc độ load, bạn nên nén ảnh trước khi upload lên website. Có khá nhiều website online cho phép bạn nén ảnh trực  tuyến, inbox mình chỉ cho nhé =]]

Không đặt quá nhiều link

Thông thường, khi viết bài mình chỉ đặt từ 2-3 link nội bộ. Và 01 link dẫn đến trang web khác của bạn. Chú ý: Nên đưa link đến những bài viết có liên quan, để Google dễ nắm được nội dung bạn đang viết.

Sau khi bạn hiểu được các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO. Việc cần làm tiếp theo là tìm hiểu một bài viết chuẩn SEO có cấu trúc như thế nào.


Cau-Truc-Bai-Viet-Chuan-Seo-04

Việc sử dụng một cấu trúc bài viết khoa học và mạch lạc. Vừa đảm bảo chuẩn SEO mà người đọc không bị nhàm chán.

CẤU TRÚC BÀI VIẾT CHUẨN SEO THÔNG THƯỜNG

Thực tế, việc viết content nói chung, viết bài chuẩn SEO nói riêng thì có rất nhiều hướng. Đối với các bạn “gà chíp” mới làm quen với việc viết bài chuẩn SEO. Nên bám theo một sườn bài cơ bản và phổ thông nhất để dễ viết. Hãy xem qua cấu trúc bài viết chuẩn SEO mình thường sử dụng theo hình bên dưới.

Đoạn mở đầu hấp dẫn

Hãy đặt từ khóa ngay câu đầu tiên, với độ dài vào khoảng 40 – 60 chữ là phù hợp. Nội dung khái quát về vấn đề cần nói của bài viết.

Đoạn đầu tiên quyết định việc người dùng có đọc tiếp hay không. Bạn cần viết thật cuốn hút, nhưng phải chân thực. Ví dụ như bài này mình viết cho từ khóa “Cách viết bài chuẩn seo“. Bạn hãy kéo lên phía đầu bài viết xem mình đã chèn từ khóa như thế nào nhé!

Nêu nội dung chính

Thông thường mình sẽ copy lại tiêu đề bài viết, hoặc từ khóa cần SEO. Đồng thời đặt thẻ H2 cho đề mục chính này, để đảm bảo thẻ H2 có từ khóa.

Sau đề mục chính, là một đoạn ngắn diễn giải nội dung chính. Đồng thời dẫn nhập đến các nội dung chi tiết sắp liệt kê. Đoạn này nên viết từ 2-3 dòng là phù hợp, nên xuất hiện 01 lần từ khóa ở đoạn này.

Chèn hình ảnh

Hãy chèn hình ảnh phù hợp, nói lên nội dung chính của bài viết. Chú ý một số nội dung khi chèn ảnh:

– Tên ảnh nên được chứa từ khóa. Ví dụ, ở bài này mình dùng hình có tên: cau-truc-bai-viet-chuan-seo.jpg

– Đặt từ khóa vào thẻ Alt của ảnh. Vì google chỉ có thể nhận diện hình ảnh dựa vào alt ảnh (văn bản thay thế cho hình ảnh).

Liêt kê nội dung chi tiết

Cấu trúc ở phần này sẽ là Đề mục chi tiết – Đoạn diễn giải nội dung. Hãy sử dụng thẻ H3 cho các đề mục chi tiết. Nếu có thể nhét từ khóa vào được thì nhét, còn không thì cũng không sao. Như bài này chẳng hạn, đối với các đề mục chi tiết mình cũng không thể nhét được từ khóa vào.

Đoạn diễn giải nên viết từ 3-4 dòng, nên chứa 01 từ khóa tại mỗi đoạn. Cần viết ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo được giá trị nội dung.

Phần kết luận

Sau khi liệt kê hết các nội dung chi tiết, cần có một đoạn chốt lại nội dung của bài viết. Đồng thời liên hệ, dẫn nhập đến những nội dung có liên quan. Thông thường đoạn này cũng nên viết từ 3 – 4 dòng và xuất hiện 01 lần từ khóa.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – 

Về cơ bản, cấu trúc bài viết chuẩn SEO bao gồm các thành phần mình đã liệt kê phía trên. Bài viết nên có số chữ tối thiểu rơi vào khoảng 350 – 650 chữ là phù hợp.

Sau khi nắm bắt được cấu trúc bài viết chuẩn SEO thông thường. Việc tiếp theo là hãy viết thử!


Https://Thuongnt.com/Wp-Content/Uploads/2018/11/Quy-Trinh-Viet-Bai-Chuan-Seo-1.Jpg

Phần này này mình sẽ chia sẻ quy trình viết bài chuẩn SEO đối với website WordPress có sử dụng Plugin Seo Yoast. Phải nói là nhờ có plugin này, việc viết bài chuẩn SEO trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn hãy xem để có một bài viết chuẩn SEO, bạn phải làm những việc gì nhé!

QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

Ở các bài trước mình đã giới thiệu một cấu trúc và những nguyên tắc cơ bản của một bài viết chuẩn SEO. Dựa vào

Xác định từ khóa, tiêu đề

Trước khi viết bài chuẩn SEO, bạn cần xác định từ khóa bạn viết là gì. Từ khóa SEO cần đạt được các mục đích:

– Có lượt tìm kiếm. Dĩ nhiên rồi, không ai tìm thì SEO làm gì

– Ít cạnh tranh. Đối với trình độ gà chíp, nên tập viết các từ ít cạnh tranh. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn khi thấy từ khóa của bạn lần đầu tiên xuất hiện trên trang đầu tiên. Giảm giác đó rất tuyệt vời đấy!

Vậy làm sao biết từ khóa đó có dễ lên top hay không? Có ai tìm kiếm hay không. Bạn có thể xem thêm Cách chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO hiệu quả ở phần cuối của bài viết.

Sau khi xác định được từ khóa, tiến hành khai báo từ khóa vào SEO Yoast. Kéo xuống phía dưới bài viết, tại phần Yoast SEO, bấm vào Focus Keyphrase. Nhập từ khóa vào ô Focus Keyphrase.

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Dựa vào từ khóa cần SEO, bạn lựa chọn một tiêu đề phù hợp cho bài viết. Cần đặt tiêu đề hấp dẫn, và kích thích người dùng.

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Lập dàn ý

Sau khi có từ khóa, các bạn tiến hành lập giàn ý cho bài mình chuẩn bị viết. Ví dụ cụ thể nhất, chính là bài này mình đang viết. Giàn ý mình lên có nội dung như sau:

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Bạn cần lập giàn ý ra trước, để biết được rằng nội dung mình sắp viết đã đầy đủ chưa. Đồng thời định hình nội dung liền mạch và không bị lộn xộn.

Viết nội dung

Sau khi có dàn ý, dựa vào bài Cấu trúc bài viết chuẩn SEO, bạn hãy triển khai cách viết bài chuẩn SEO nội dung vào giàn ý vừa lập. Trong quá trình viết bài, lưu ý một số điểm như sau:

– Mỗi đoạn không được quá 300 chữ

– Trước từng đoạn cần có Heading (thẻ H).

– Mỗi câu phải ngắn hơn 20 chữ.

Cách viết bài chuẩn SEO theo các nguyên tắc này, khiến bài viết mạch lạc và dễ cho người đọc hơn. Và con bọ Google cũng dễ thu thập tài nguyên trên website của bạn hơn. SEO Yoast cũng hỗ trợ bạn check tính dễ đọc. Hãy kéo xuống phần Yoast SEO, vào mục “Phân tích khả năng dễ đọc”. Nếu có những yếu tố chưa tốt, plugin sẽ thông báo để bạn sửa. Trường hợp khả năng đọc tốt, sẽ hiển thị xanh như thế này:

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Tối ưu SEO

Sau khi triển khai nội dung của bài viết, cần tối ưu SEO cho bài viết này. Cụ thể bao gồm:

Tối ưu SEO Yoast

Phần này là tối ưu giao diện hiển thị khi tìm kiếm trên Google. Bạn kéo xuống dưới bài viết, vào mục Yoast SEO và bấm “Sửa snippet”. Các trường thông tin tương tự khi tìm kiếm trên GG sẽ hiện ra. Việc của bạn là điền vào các hạng mục:

1. Tiêu đề SEO: Nên bắt đầu bằng từ khóa cần SEO.

2. Đường dẫn: Nên dùng từ khóa SEO không dấu, nhớ là cách nhau bằng dấu gạch ngang.

3. Thẻ mô tả: Hãy viết sao thật tự nhiên và chất lượng, vì nó đôi khi quyết định việc người dùng có click vào trang web của bạn khi được tìm thấy trên Google.

Hãy xem mình tối ưu SEO cho bài viết này như thế nào:

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Sau khi tối ưu giao diện hiển thị khi tìm kiếm, bạn kiểm tra lại xem còn lỗi nào chưa chuẩn SEO hay không. Nếu tất cả đều tốt, Yoast SEO sẽ thông báo như thế này, quá tuyệt nhé:

Quy Trình Viết Bài Chuẩn Seo

Chọn chuyên mục, thẻ

Phần này nằm ở cột bên phải của bài viết. Bạn nên chọn đúng chuyên mục và thẻ cho bài viết, để dễ dàng cho người đọc có thể tìm kiếm và đọc những bài có liên quan. Xem ví dụ:

Chuyen Muc

Tối ưu hình ảnh

Để trang web của bạn được tối ưu về tốc độ load, cần nén ảnh trước khi đăng lên bài viết. Bạn có thể xem công cụ nén ảnh mình thường sử dụng tại phần phía dưới.

Như những bài trước mình có đề cập đến việc “hình ảnh phải có từ khóa trong alt ảnh”. Vậy nó nằm ở đâu? Để thêm được alt ảnh (văn bản thay thế) bạn bấm vào hình ảnh đã thêm, chọn biểu tượng chỉnh sửa.

Alt 1

Tại bảng chi tiết hình ảnh, bạn gõ từ khóa của bài vào ô “Văn bản thay thế” như hình. Sau đó cập nhật hình ảnh là xong.

Alt

Có bao nhiêu hình xuất hiện trong bài, bạn đều phải thêm alt ảnh cho chúng.

Chèn link liên kết

Có 02 loại liên kết:

– Liên kết nội bộ: tức là đi từ bài này sang bài khác trong cùng 01 website mà bạn đang viết bài. Nên đi từ 2-3 link nội bộ đến những bài khác có liên quan với nhau.

– Liên kết ngoài: là liên kết trỏ ra một website khác cùng nội dung liên quan với bài đang viết. Nên đi về website trong hệ thống của bạn hoặc các bài có liên quan tại các website uy tín.

Trong một bài viết chuẩn SEO, bạn cần có ít nhất 2 Internal links (liên kết trong website) và 1 Outbound links (liên kết ngoài website). Thông thường cách mình chọn liên kết trong website sẽ chọn những bài liên quan đến bài đang viết. Còn đối với những liên kết ngoài website mình sẽ đưa link về những website mục tiêu. Website mục tiêu thường là web bán hàng hay những web mà bạn mong muốn sẽ có nhiều lượt truy cập.

Sau khi nhấp vào biểu tượng liên kết, bạn cần past liên kết vào ô URL và đặt tên cho nó.

Đây là quy trình viết bài chuẩn SEO mà mình thường sử dụng. Dĩ nhiên, với kinh nghiệm viết bài thường xuyên, mình viết khá nhanh và thành thạo. Tuy nhiên đối với các bạn “gà chíp” đang tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO. Đi theo quy trình viết bài này sẽ dễ, hiệu quả và không bị thiếu sót yêu cầu chuẩn SEO.


Chọn Từ Khóa Viết Bài Hiệu Quả

Một dự án SEO thành công thì yếu tố cốt lõi đóng vai trò quyết định là việc bạn phải dành thời gian cho nghiên cứu Cách chọn từ khóa viết bài hiệu quả.

CÁCH CHỌN TỪ KHÓA VIẾT BÀI CHUẨN SEO

Không giống như con người, Google nó chỉ là 1 cỗ máy thông minh. Các Search Engine của Google sẽ làm việc dựa trên các thuật toán được Google thiết lập. Các dòng lệnh HTML để có thể hiểu được nội dung của bạn đang nói về vấn đề gì. Khi đã hiểu được cách thức hoạt động, việc bạn cần làm tiếp theo là Cách chọn từ khóa viết bài.

Tự nghĩ ra ý tưởng

Đầu tiên bạn phải tự đặt mình vào vai khách hàng. Nếu bạn là khách hàng mình sẽ tìm từ khóa như thế nào? Đối tượng mua sản phẩm của bạn là ai? Những ai thường xuyên sử dụng sản phẩm đó? Đối tượng đó họ quan tâm tới vấn đề gì? Khi trả lời được những câu hỏi đó mình tin chắc bạn sẽ có ý tưởng để chọn từ khóa. Đó cũng thường là cách mình hay dùng.

Khi bắt đầu làm việc gì cũng vậy, bắt buộc bạn phải tự nghĩ ra ý tưởng. Nhưng phần từ khóa này thì việc tìm ý tưởng không quá khó. Bởi bạn chỉ cần hiểu được sản phẩm của mình như: công dụng, chức năng, mẫu mã, giá cả,…Bạn cần liệt kê thành file excel tất cả những từ khóa liên quan hay điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời nên nhờ bạn bè và các chuyên gia am hiểu sản phẩm giúp đỡ, hãy note lại tất cả ý tưởng.

Phân tích đối thủ

Cách dễ nhất để nghiên cứu từ khóa của đối thủ là bạn hãy lên Google Search với từ khóa bạn cần làm, ví dụ từ “cách viết bài chuẩn SEO”. Sau đó xem 5 vị trí tốt nhất ở trang nhất. Bấm CTR+U để view source lên để xem. Tiếp đến nhấn vào CTR+F và search với từ khóa là keyword để biết xem từ khóa mà họ đang SEO là gì. Nên né các từ khóa mà gõ vào xuất hiện trang quảng cáo quá nhiều. Vì bởi bạn SEO kiểu gì cũng không bằng quảng cáo của bọn này được.

Nghiên cứu lượng truy vấn

Rất đơn giản, truy vấn là những gì mà người dùng nhập để tìm kiếm. Nó là một điều mà người viết nội dung hay người làm Marketing không thể lường trước được. Người dùng có thể nhập vào tìm kiếm bất kì điều gì, nội dung gì. Việc của bạn sẽ phải nắm bắt được các truy vấn đó bằng cách sử dụng từ khóa.

Để nghiên cứu lượng truy vấn, thì bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ. Nó dùng để nghiên cứu lưu lượng truy vấn, tiềm năng và thách thức của từng Keywords.

+ Google Keyword Planner

Bạn lấy từ khóa từ ý tưởng của bạn ra, sau đó nhập Google Keyword Planner để nghiên cứu và chọn lựa từ khóa cần làm SEO.

+ Google Keyword IO

Khi bạn đã có được từ khóa chính thì lúc này bạn hãy vào Google Keyword IO để tìm tất cả những từ khóa liên quan còn lại.

+ Ubersuggest

Tương tự như Google Keywords thì Ubersuggest cũng có những tính năng tương tự.

+ Google Trends

Nghiên cứu từ khóa trên Google Trend là cực kì hiệu quả. Bởi bạn sẽ nắm được xu hướng người dùng đang cần gì, tìm kiếm với từ khóa gì ở lĩnh vực đó.

+ Overture Keyword Selector

+ Keyword Analyzer

+ Google Suggestion

+ Google Insight Search

Đánh giá độ khó của từ khóa

Thường thì ý định mua hàng cụ thể sẽ chứa những từ như: mua, bán, đánh giá, hỏi đáp, khuyến mãi. Đây thường là những truy vấn khách hàng đang rất muốn mua hàng. Vì vậy độ khó của nó là cao.

Bạn cũng có thể đánh giá qua việc số lượng trang tìm kiếm. Ví dụ như từ “Cách chọn từ khóa viết bài” xuất hiện 4 triệu lượt kết quả thì đương nhiên nó sẽ gắt hơn từ “cách viết bài chuẩn SEO” với 3 triệu lượt kết quả rồi.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách vào bài viết của từng SEOer. Ví dụ như: Bạn cần SEO từ khóa “Cách chọn từ khóa viết bài” thì vào Google đánh từ khóa này. Rồi bắt đầu vào 3 bài đầu xem bài viết có chuẩn SEO không? nếu chuẩn rồi vào tiếp bài thứ 4. Nếu nó không chuẩn SEO mà vẫn lọt được top 4 tức là từ khóa này dễ. Lúc đó bạn chỉ cần chuẩn SEO 95% là có khả năng bằng hoặc vượt nó nếu có lượt traffic tốt. Còn mở đến đến bài thứ 20-30 mà vẫn chuẩn SEO đầy ra tức là từ khóa này khó mà chen được.


Công Cụ Hỗ Trợ Viết Bài

MỘT SỐ CÔNG CỤ HỖ TRỢ VIẾT BÀI

Những công cụ hỗ trợ viết bài giúp ích khá nhiều trong việc viết bài. Không chỉ đẩy nhanh tiến độ viết bài, mà còn đánh giá được mức độ tiềm năng của bài viết. Là một trong những cánh tay đắc lực giúp hỗ trợ trong việc viết nội dung cho Website. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết những Công cụ hỗ trợ viết bài này cực kỳ đơn giản và dễ dùng.

Công cụ kiểm tra trùng lặp

Trong bài viết chuẩn SEO thì việc kỹ năng viết lách đòi hỏi phải thực sự tốt. Kiến thức là hữu hạn, và những người chia sẻ thì gần như là tương tự nhau. Vậy cùng nội dung nhưng làm sao để bài viết của mình khác so với người khác?

Plagiarism Checker là công cụ kiểm tra trùng lặp các bài viết đã được index trên Google. Được sử dụng để check độ đạo văn trong nội dung bài viết của bạn. Nó sẽ thu thập những dữ liệu trang web của bạn, kiểm tra nội dung của mỗi trang để xem những nội dung đó trùng lặp với với nội dung ở nơi khác trên internet.

Iloveimg công cụ nén ảnh

Dung lượng hình ảnh làm gia tăng thời gian tải trang, ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Google cũng vì thế mà đánh giá cao và ưu tiên hơn đối với các trang có tốc độ tải nhanh. Nhưng muốn giảm dung lượng hình ảnh, buộc phải giảm kích thước và chất lượng ảnh. Điều này lại làm mất đi tính thẩm mỹ của bài viết. Giải pháp là gì?

Một công cụ mà mình thường hay sử dụng để nén hình ảnh nhưng không làm thay đổi kích thước và chất lượng. Đó là trang web iloveimg.com – chuyên về xử lý hình ảnh online. Rất đơn giản, bạn truy cập trang web và chọn “Compress Image”. Tải tệp lên và bấm biểu tượng “Compress Image” để website tiến hành nén. Rất thông minh, sau khi nén xong file sẽ được tự động tải xuống với cùng tên nhưng dung lượng có thể giảm đi từ 70-80% đó.

Công cụ kiểm tra SEO

Để xây dựng được một website chuẩn SEO cần rất nhiều yếu tố mà bạn không thể biết được chính xác đã tối ưu hóa tất cả yếu tố đó chưa. SEOquake nó sẽ giúp bạn kiểm tra một  cách dễ dàng các yếu tố để tối ưu website chuẩn SEO.

SEOquake là một công cụ khá đơn giản giúp bạn kiểm tra các yếu tố trong website hay bài viết của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa. Từ đó, bạn có thể xây dựng thêm các yếu tố để tối ưu SEO Onpage của bạn một cách hiệu quả nhất. Liên hệ fanpage HD AGENCY để được tư vấn trực tiếp

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook