Đánh giá

Hiện nay, với sự phát triển mỗi này một vượt bật của công nghệ thông tin tiên tiến hơn cũng như Internet phát triển, các video đang dần trở nên càng phổ biến và được ưa chuộng hơn trong cộng đồng người dùng. Vì vậy, việc tìm các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và thiết kế video phù hợp cũng đang trở thành nhu cầu mới tất yếu cho cả dân thiết kế chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. Vậy làm thể nào để có thể lựa chọn được một phần mềm làm video cho máy tính phù hợp giữa vô vàn các phần mềm trên thị trường? Đừng lo, vì bài viết dưới đây với nội dung top 10 phần mềm dựng phim đơn giản làm video trên máy tính tiện lợi nhất trong năm 2023, HD AGENCY sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề đó.

Top Phần Mềm Dựng Phim Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu

Adobe Premiere Pro là một phần mềm làm clip trên công cụ máy tính chuẩn chỉnh được ưa chuộng nhiều nhất và chuyên nghiệp tốt nhất được rất nhiều người sử dụng. Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm bộ công cụ tuyệt vời giúp phần mềm làm video trên máy tính trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết, hỗ trợ chỉnh sửa, xử lý video dưới nhiều định dạng khác nhau. Bên cạnh đó là khả năng hoạt động và chia sẻ hoàn hảo với các phần mềm khác như After Effects, Adobe Stock, Adobe Audition hay phần mềm Photoshop.

Ưu/nhược điểm

 • Tuy phổ biến nhưng giao diện  được đánh giá là khó dùng cho người mới bắt đầu
 • Thời hạn dùng thử phần mềm ngắn chỉ 7 ngày, sau đó, nếu bạn muốn sử dụng thì phần mềm sẽ tính phí và bạn sẽ được sử dụng những tiện ích tuyệt nhất để tạo ra những thước phim tuyệt đẹp, sắc nét

Phan Mem Dung Phim Don Gian 1

2. Phần mềm làm clip trên máy tính Movavi Slideshow Maker​

Giới thiệu

Phần mềm Movavi Slideshow Maker là phần mềm dựng phim đơn giản cho máy tính hướng tới đa số người dùng kể cả người không chuyên nghiệp. Do đó, các tính năng của Movavi Slideshow Maker hỗ trợ người dùng dựng video từ hình ảnh với hơn 100 bộ lọc chuẩn chỉnh, đa dạng hiệu ứng và tiêu đề phục vụ người dùng. Phần mềm làm video trên laptop này còn hỗ trợ chèn nhạc cá nhân và âm thanh ghi âm giọng nói của người dùng vào trong video. Đây chắc chắn là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua

Ưu/nhược điểm

 • Video sau khi xuất ra khỏi phần mềm sẽ có dòng chữ Trial Version đối với người dùng sử dụng phiên bản miễn phí.
 • Chế độ toàn màn hình không được đánh giá cao.

Phan Mem Dung Phim Don Gian 2

3. Phần mềm làm video trên laptop iSkysoft Slideshow Maker​

Giới thiệu

iSkysoft Slideshow Maker là phần mềm dựng phim đơn giản trên máy tính với hai phiên bản riêng biệt với những tính năng hấp dẫn phục vụ cả 2 nhóm đối tượng người dùng là chuyên nghiệp và mới bắt đầu. Nhờ đó, phần mềm iSkysoft Slideshow Maker được người sử dụng tin tưởng và sử dụng phổ biến. Dù ở phiên bản nào, thì phần mềm cũng cung cấp đến cho người dùng đầy đủ các tính năng cắt ghép video, chèn âm nhạc vào clip, nhiều hiệu ứng và mẫu template miễn phí phục vụ nhu cầu người dùng.

Ưu/nhược điểm

 • Tốc độ xử lý chỉnh sửa video chưa tối đa tính hiệu quả
 • Giao diện của phần mềm được thiết kế kém bắt mắt
 • Có những thủ thuật đơn giản, dễ sử dụng
 • Xuất hiện dòng chữ mờ tên phần mềm của phiên bản miễn phí.

Phan Mem Dung Phim Don Gian 3

4. Phần mềm làm video cho máy tính Windows Movie Maker​

Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có tổng hợp các công cụ chỉnh video cho windows thì phần mềm dựng phim đơn giản dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Phần mềm Windows Movie Maker là phần mềm làm video cho máy tính được thiết kế cho các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Phần mềm cung cấp đến cho người dùng các tính năng cơ bản của một phần mềm dựng phim đơn giản dựng và thiết kế video đơn giản. Giao diện và mọi tính năng tùy chỉnh sử dụng đều được đơn giản hoá, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận phần mềm hơn. được cơ bản của mọi phiên bản Windows, đáp ứng các nhu cầu làm video cơ bản của người dùng phổ thông.

Ưu/nhược điểm

 • + Vì tính đơn giản dễ dùng của phần mềm nên tính năng chỉ dừng lại ở mức cơ bản
 • + Phần mềm không hỗ trợ người dùng cập nhật các phiên bản mới
 • + Phần mềm hạn chế trong hỗ trợ định dạng, chỉ hỗ trợ các video và hình ảnh với định dạng nhất định

Phan Mem Dung Phim Don Gian 4

5. Phần mềm làm video trên pc Renderforest

Giới thiệu

Phần mềm dựng phim đơn giản miễn phí Renderforest phần mềm hỗ trợ làm phim dưới nền tảng website đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần truy cập vào website của phần mềm, thực hiện tạo thành khoản cá nhân là có thể thực hiện cắt dựng video với những thao tác vô cùng dễ dàng. Hiệu ứng chuyển tiếp cũng được phần mềm cung cấp tương đối đầy đủ giúp cho các video sản phẩm sau khi dựng trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Ưu/nhược điểm

 • + Các tài khoản miễn phí bị giới hạn về số lượng video và độ phân giải chất lượng của chúng.
 • + Có dấu watermark của phần mềm trên video khi xuất video sau khi đã xử lý.
 • + Hạn chế trong định dạng video hỗ trợ, chỉ có định dạng MP4 mới có thể xuất được sau khi chỉnh sửa.

Phan Mem Dung Phim Don Gian 5

6. Phần mềm làm video ảnh trên máy tính Slidely

Giới thiệu

Điểm khác biệt của phần mềm dựng phim đơn giản làm clip trên máy tính Slidely so với các phần mềm dựng video khác là giao diện và tính năng của Slidely được xây dựng và thiết kế như một mạng xã hội thu nhỏ nơi người sử dụng có thể tự do chia sẻ và theo dõi những video nổi bật khác. Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ và thiết lập chế độ xem công khai hoặc riêng tư cũng là công cụ đắc lực phục vụ nhu cầu của cá nhân người sử dụng.

Ưu/nhược điểm

 • + Tốc độ xử lý và thiết kế video được đánh giá kém linh hoạt
 • + Giao diện của phần mềm tương đối khó thao tác, đặc biệt đối với người mới bắt đầu
 • + Phần mềm không hỗ trợ tính năng tải video sản phẩm như các phần mềm khác.

Phan Mem Dung Phim Don Gian 6

7. Phần mềm làm video trên laptop Magisto

Giới thiệu

Phần mềm làm video cho máy tính Magisto là công cụ đem đến cho người dùng những trải nghiệm chuyên nghiệp với bộ công cụ mạnh mẽ cho phép người sử dụng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video một cách nhanh chóng. Phần mềm dựng phim đơn giản Magisto cũng hỗ trợ người dùng thực hiện chia sẻ cho bạn bè và người thân qua các trạng mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Youtube. Chế độ xem công khai hay riêng tư cũng được hỗ trợ tùy chỉnh linh hoạt phù hợp với nhu cầu người dùng.

Ưu/nhược điểm

 • + Thời lượng của video thực hiện thiết kế hoặc chỉnh sửa bị giới hạn tối đa 10 phút.
 • + Phiên bản dùng thử miễn phí kéo dài trong thời gian ngắn, chỉ bao gồm 7 ngày
 • + Hạn chế trong việc tải video thành phẩm về máy tính người dùng

Phan Mem Dung Phim Don Gian 7 1

8. Phần mềm làm clip trên máy tính Filmora9 Video Editor

Giới thiệu

Phần mềm làm video trên máy tính Filmora9 Video Editor là phần mềm được thiết kế tối giản hóa các thao tác, phù hợp với tất cả mọi đối tượng người dùng, kể cả người mới bắt đầu. Phần mềm dựng phim đơn giản Filmora9 Video Editor cung cấp cho người dùng thư viện âm nhạc miễn phí, cập nhật thường xuyên bộ hiệu ứng và bộ lọc hình ảnh ấn tượng.

Ưu/nhược điểm

 • + Các tính năng mới hiện đại chỉ được hỗ trợ ở các phiên bản trả tiền.

Phan Mem Dung Phim Don Gian 8

9. Các phần mềm làm video trên máy tính ProShow Gold

Giới thiệu

Phần mềm ProShow Gold là phần mềm làm video cho máy tính dựa trên những bức ảnh hoặc những đoạn video của người dùng. Với nhiều tính năng cơ bản cần thiết để dựng video, chế độ Wizard, đa dạng mẫu chủ đề và hiệu ứng, phần mềm dựng phim đơn giản ProShow Gold luôn nằm trong top những phần mềm đáng dùng trong thời điểm hiện tại.

Ưu/nhược điểm

 • + Video sản phẩm xuất ra có dòng chữ biểu ngữ mờ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • + Tính năng với các tác vụ phức tạp có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu

Phan Mem Dung Phim Don Gian 9

10. Phần mềm làm video trên máy tính Picovico

Giới thiệu

Phần mềm dựng phim miễn phí Picovico hỗ trợ người dùng những tính năng upload video, ảnh hay dựng và thiết kế video, chèn âm nhạc tùy theo sở thích sở thích cá nhân người dùng. Các thông số như kích thước hay chất lượng được người dùng linh động tùy chọn.

Ưu/nhược điểm

 • + Chất lượng video xuất ra bị hẹn chế ở những tài khoản sử dụng phiên bản miễn phí
 • + Giới hạn số lượng video, không quá 5 clip/ 1 giờ đối với tài khoản miễn phí
 • + Định dạng đầu ra bị hạn chế, chỉ tập trung hố trợ MP4.

Xem thêm: Cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube hiệu quả cao

Phan Mem Dung Phim Don Gian 10

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn top 10 phần mềm chế video và cách tải phần mềm làm video cho máy tính tiện lợi nhất năm 2023. Hy vọng những thông tin chúng tôi đem đến sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook