Đánh giá

Chúng ta đều biết SEO Website là việc giúp cho trang web của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao và có khả năng tiếp cận đến nhiều người hơn. Vậy SEO YouTube là gì và hình thức có giống như vậy không? Dưới đây, HD AGENCY sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin về SEO YouTube và cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách Tối Ưu Chuẩn Seo Video Trên Youtube Hiệu Quả Cao


 1. SEO YouTube là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube hiệu quả thì bạn nên biết định nghĩa của SEO YouTube là gì. Tương tự với SEO website nghĩa là giúp cho website của bạn thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm Google, thì SEO YouTube sẽ giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Nói cách khác, SEO YouTube là quá trình tối ưu video để nâng cao thứ hạng video trên trang kết quả tìm kiếm của YouTube.

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 2

Kỹ thuật SEO YouTube là cách mà các SEOer, Marketer tìm đến và thực hiện để tối ưu video, giúp chúng dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn và tận dụng tối đa những giá trị tốt nhất từ Internet.


 1. Tại sao nên SEO YouTube và tìm hiểu về cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube?

YouTube là một trong hai công cụ tìm kiếm phổ biển nhất trên thế giới chỉ sau Google. Một con số ấn tượng khác mà bạn nên biết, đó là lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55% trên Google. Đây đều là những con số biết nói và bạn nên cân nhắc tận dụng lợi ích từ YouTube cho việc phát triển doanh nghiệp của mình, bằng việc tìm hiểu cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube.

Một số lợi ích doanh nghiệp sẽ nhận được nếu thực hiện SEO YouTube:

 • Tăng lượng traffic
 • Tăng sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng mới
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Xây dựng thương hiệu, tăng độ phủ sóng
 • Tạo niềm tin với khách hàng

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 1

SEO YouTube là một phương thức tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để có cơ hội phát triển vững mạnh. Đây là cách để doanh nghiệp có được nguồn khách hàng tiềm lực và có những bước đột phá mới trong kinh doanh.


 1. YouTube đánh giá xếp hạng video dựa trên các yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố để YouTube xếp hạng một video. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố quan trọng sau đây:

 • Tỷ lệ giữ chân người dùng (Audience Retention): nghĩa là phần trăm người dùng xem video. Khi tỷ lệ này càng cao thì đánh giá chất lượng video càng cao.
 • Tổng thời gian xem: là tổng thời gian các tài khoản đã xem video. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc xếp hạng video của YouTube.
 • Tối ưu hóa từ khóa: Việc này sẽ giúp YouTube hiểu được nội dung mà video bạn muốn truyền tải là gì để từ đó đánh giá, tiến hành xếp hạng cho video.

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 3

Sức mạnh của kênh: Được xem xét qua các yếu tố sau:

Độ uy tín của kênh: Biểu hiện qua tiêu đề video, thời gian video, mô tả kênh; gồm các nguồn uy tín khác nhắc đến kênh hoặc video trên kênh

Số lượng video trên kênh và tần suất đăng video: Số lượng video trên kênh thể hiện sự có đầu tư của chủ sở hữu kênh. Tần suất thường xuyên đăng tải video cho thấy kênh luôn cập nhật những nội dung mới và có hoạt động mạnh mẽ.

Số lượng người đăng ký: Lượng người theo dõi lớn thể hiện nội dung kênh thu hút, chất lượng cao và có rất nhiều người trông chờ những video tiếp theo của kênh.

Nội dung và chất lượng video

Nội dung của video phải mang lại thông tin có giá trị hữu ích cho người xem. Có nhiều cách để tạo video ở nhiều dạng khác nhau, làm mới cách thức, nội dung hay làm các cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube sẽ giúp thu hút nhiều người xem.

Bên cạnh việc đảm bảo tối đa chất lượng về nội dung (nghĩa là nội dung video tích cực và không vi phạm luật của YouTube), chất lượng hình ảnh là yếu tố đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của người làm video. Đây là công cụ giúp video của bạn đạt thứ hạng cao trên hệ thống tìm kiếm trên YouTube.

Xem thêm: Thiết kế website tại Lào chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 5

Sự tương tác của người dùng: Bạn có thể đánh giá sự tương tác của các tài khoản thông qua các yếu tố sau:

 • Số lượng tài khoản đăng ký
 • Tỷ lệ thích video
 • Lượng phản hồi của người xem về video
 • So sánh tỷ lệ thích – không thích video
 • Số lượng bình luận. So sánh số lượng bình luận tích cực và tiêu cực.
 • Số lượng người dùng đăng ký thích xem video của bạn?
 • Ngoài ra, kênh đăng ký và địa lý cũng ảnh hưởng đến thứ hạng video trên YouTube.

 1. Cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube đạt hiệu quả:

Các bước để thực hiện quá trình SEO tổng thể:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa 

Bước đầu tiên trong các cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube là nghiên cứu từ khóa. Để tìm ra được những từ khóa đặc biệt đắt giá thì bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

– Lập một danh sách các ý tưởng từ khóa

– Tra cứu từ khóa đang được tối ưu của video

Bước 2: Tìm ra từ khóa SEO Youtube đem lại hiệu quả nhất từ danh sách này

Sau khi đã có một danh sách từ khóa thì điều nên làm chọn lọc từ khóa tốt nhất. Nếu trong trường hợp kênh YouTube chưa có nhiều tài khoản đăng ký thì bạn nên SEO từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Để kiểm tra từ khóa có độ cạnh tranh thấp, bạn vào phần “About result”. Bạn cũng có thể tìm kiếm từ trên Google. Google thường sẽ xếp hạng video có các dạng từ khóa như:

– Từ khóa dạng “How to”

– Bài hướng dẫn

– Video hài hước, tích cực

– Bài review

– Bài có nội dung liên quan đến vóc dáng, sức khỏe…

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 4

Nếu muốn tìm từ khóa chi tiết, bạn tìm kiếm trên Google một trong các từ khóa bạn vừa tìm ở trên và xem từ khóa đó có được tìm thấy trong kết quả Video Youtube hay không. Sau đó, hãy xem đến phần Search Volume của từ khóa để xem mức độ phủ sóng của chúng. Hãy chắc chắn rằng những từ khóa đó có từ 100 đến 1.000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.

Bước 3: Tối ưu kênh YouTube bằng cách tăng high-retention và giúp tăng khả năng kiếm tiền

Hai trong các yếu tố để YouTube xếp hạng video là tỷ lệ giữ chân người dùng và tổng thời gian xem video. Tổng thời gian người dùng xem video được gọi là Audience Retention.

Bạn cần lưu ý rằng, khi video của bạn không được đầu tư chất lượng về nội dung lẫn hình ảnh thì rất khó để lọt top. Việc YouTube xếp hạng video sẽ dựa vào Audience Retention.

Bước 4: Tối ưu các yếu tố quan trọng khác liên quan đến xếp hạng Youtube

Phần bình luận bên dưới video có ảnh hưởng tích cực đến việc xếp hạng video cảu YouTube bởi chúng báo hiệu rằng người dùng đang rất thích thú với video của bạn. Chính vì vậy, bạn nên kêu gọi mọi người đăng ký và để lại bình luận hay chia sẻ vào cuối mỗi video.

Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để nâng thứ hạng video và lê top

Đặt từ khóa chính ngay trong video để người xem có thể hiểu hơn về chủ đề video của bạn. Các vị trí bạn nên thêm từ khóa bao gồm:

– Tiêu đề video

– Phần mô tả video

– Tag

Ngoài ra, việc gắn tag bằng từ khóa chính sẽ giúp video của bạn có cơ hội xuất hiện tại những video liên quan.

Bước 6: Quảng bá video Youtube có hiệu quả

Bạn cần phải lấy được số lượng view từ những video trước. Nếu chưa biết cách lấy view như thế nào thì có thể tham khảo các cách sau đây:

– Đề cập đến video qua Quora và các trang hỏi đáp khác

– Trong phần chữ ký của email liên kết tới video của bạn

– Nhúng video vào blog post

– Seo playlist Youtube

– Tối ưu hóa trang kênh

Bước 7: Xây dựng backlink để quay trở về kênh video

Bước cuối cùng trong cách tối ưu chuẩn SEO video trên YouTube là bạn cần phải xây dựng Backlinks chất lượng cho video dưới các hình thức như:

– Tạo bài viết chất lượng, chèn link video vào nội dung và sau đó phát tán nội dung lên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

– Tạo blog nhúng link video Youtube mà bạn cần SEO, nhúng vào trang chủ hoặc bài viết liên quan.

– Xây dựng backlink từ các website báo chí uy tín

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO YouTube

YouTube đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó doanh nghiệp nên tận dụng và kết hợp nó với chiến lược marketing. Quá trình SEO YouTube sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng một nền tảng chất lượng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Làm sao bán hàng từ video đăng Youtube để tăng doanh thu?

Cach Toi Uu Chuan Seo Video Tren Youtube 6

Hy vọng với những thông tin trên, HD AGENCY đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tối ưu chuẩn SEO video trên youtube. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công bí kíp này vào quá trình quản lý kênh đạt hiệu quả cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook