Đánh giá

YouTube đã và đang trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, phục vụ nhu cầu giải trí của nhiều người trên thế giới.  Đi liền với sự phát triển của thiết bị điện tử thông minh và lượng người truy cập khổng lồ, việc làm video bán hàng trên YouTube là một lựa chọn thông minh nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng doanh thu. Trong bài viết này, HD AGENCY sẽ giới thiệu đến bạn đọc những “tuyệt chiêu” bán hàng từ video đăng Youtube đạt hiệu quả cao.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube


  1. Bán hàng từ video đăng YouTube là gì?

YouTube là trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay và trở nên vô cùng phổ biến, thân thuộc với người dùng. Người dùng ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể tiếp cận được. Đây là điểm tuyệt vời dành cho công ty, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và phổ biến thương hiệu của mình.

Hoạt động của người dùng trên YouTube ngày càng sôi nổi kéo theo việc bán hàng từ video đăng YouTube cũng ngày càng phổ biến hơn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi ích từ YouTube để bán hàng qua kênh hoặc gián tiếp điều hướng lượng truy cập về website.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 1

Hoạt động tiếp thị và quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp, cá nhân lúc này sẽ thông qua phương tiện video. Về cơ bản, bán hàng từ video đăng YouTube có 2 hoạt động chính sau:

– Làm ra một video thu hút người xem.

– Quảng cáo một cách khéo léo những dịch vụ, sản phẩm của bạn trong video để người xem có được thông tin về chúng.

Cùng với sự phổ biến của YouTube, bạn hoàn toàn có tận dụng cơ hội để kinh doanh hoặc mở rộng hệ thống bán hàng bằng những video chất lượng. Tuy nhiên, để bán hàng từ video đăng YouTube thành công, bạn phải luôn cập nhật các thay đổi thuật toán của họ.

  1. Cách bán hàng từ video đăng Youtube

Cách thức bán hàng sẽ được HD AGENCY giới thiệu đến bạn đọc thông những thông tin dưới đây.

2.1. Cách đăng sản phẩm trên nền tảng Youtube

Bạn có thể đăng tải sản phẩm theo những cách khác nhau, tuy nhiên dưới đây là những hình thức quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

2.1.1. Tiếp thị liên kết

Ngày nay, không hiếm khi nhìn thấy những video có dạng như đánh giá sản phẩm, đập hộp review, thử một dịch vụ mới hay một trải nghiệm mới. Những kênh chuyên làm những nội dung trên thường rất hút view, sau đó thu hút người xem mua hàng bằng cách nhấp vào đường link dẫn đến trang chủ website của nhà cung cấp.

Với mỗi người mua bằng hình thức này, chủ kênh sẽ được chia tiền hoa hồng thông qua giao dịch.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 2

2.1.2. Tự bán sản phẩm của chính mình

Nếu bạn có vốn hoặc sở hữu cho mình một shop bán hàng online, hãy thành lập một kênh trên YouTube để bắt đầu bán hàng thông qua mạng xã hội này. Khi kênh Youtube của bạn có được lượng người xem nhất định, bạn có thể tận dụng hoàn hảo lợi ích từ chính kênh của mình.

Một ví dụ điển hình cho hình thức tự bán sản phẩm của mình là kênh “Hoa Ban Food”. Đây là một kênh có nội dung chuyên về khám phá nét đẹp văn hóa, ẩm thực của miền Tây Bắc. Và chủ kênh đã tận dụng lợi ích từ YouTube bằng cách bán sản phẩm của mình là đặc sản Tây Bắc.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 4

2.1.3. Kiếm tiền từ Google Adsense

Bạn có thể đặt quảng cáo vào trong các kenh video của mình với chương trình đối tác YouTube (YouTube Partner Program). Nếu người xem bấm vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền.

Hình thức này khá phổ biến và được phần lớn YouTuber ưa chuộng. Khi bạn đang xem một video nào đó thì đồng thời sẽ xuất hiện một banner quảng cáo. Khi bấm vào những banner này, chủ kênh Youtube sẽ nhận được tiền.

Sau khi được duyệt, video sẽ xuất hiện quảng cáo và khi có người xem quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được tiền. Nếu video càng nhiều view và nhận được nhiều tương tác thì bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền hơn từ YouTube.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 3

2.2. Cách bán hàng từ video đăng Youtube hiệu quả

2.2.1. Hiểu luật chơi của YouTube

YouTube hiện nay đang thắt chặt chính sách và tăng yêu cầu đối với các kênh và người sáng tạo nội dung Youtube, buộc họ phải đáp ứng một số yêu cầu nếu muốn kiếm tiền từ nền tảng này. Để bật được tính năng kiếm tiền, bán hàng… thì kênh của bạn cần tối thiểu 4000 giờ xem video và trong 12 tháng trở lại có 1000 người theo dõi trở lên.

Xem thêm: Thiết kế website tại Campuchia uy tín, chất lượng

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 5

Ngoài ra, YouTube nghiêm cấm bán hàng cấm, hàng giả, hàng lậu. Một khi YouTube nhận được đơn kiện cáo từ khách hàng về vi phạm chính sách sử dụng tài khoản YouTube, kênh bán hàng của bạn ngay lập tức sẽ bị xóa.

2.2.2. Tạo liên kết điều hướng

Cần phải thiết lập một điều hướng kênh nếu muốn kênh của bạn thu hút người xem. Khi bạn vào YouTube thì sẽ mặc định có một video phát và ở dưới là danh sách video liên quan. Đồng thời sẽ có một nút “Đăng ký Channel” và giúp bạn tăng lượt đăng ký channel nhanh chóng.

2.2.3. Tối ưu tên kênh

Đặt tên kênh YouTube là một việc rất quan trọng để phát triển kênh. Bạn cần đặt tên kênh súc tích, ngắn gọn, tên kênh chứa từ khóa liên quan đến chủ đề kênh hoặc sản phẩm, thương hiệu của bạn. Nên tránh trùng lặp tên kênh vì điều này sẽ khá phiền phức, liên quan đến độ uy tín của kênh hoặc nghiêm trọng hơn là vấn đề thương hiệu của bạn về sau.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 6

2.2.4. Bố cục kênh YouTube rõ ràng

Nếu bố cục kênh YouTube không rõ ràng sẽ khiến người xem cảm thấy vô cùng khó chịu và gây khó khăn trong việc nắm bắt các video trên kênh.

Để tránh rắc rối này, bạn cần bật điều hướng kênh bằng cách vào “Kênh của tôi -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt -> “Tùy chỉnh bố cục kênh” -> Bật -> Lưu.

2.2.5. Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa và mô tả cho kênh

– YouTube cũng cần một giao diện bắt mắt, thu hút người xem để tạo điểm nhấn và thương hiệu cho kênh.

– Bạn hãy bổ sung thêm mô tả kênh. Thông qua đó người dùng sẽ hiểu được sản phẩm, chủ đề mà kênh bạn đang đề cập tới. Đồng thời, bạn đã gián tiếp giúp YouTube thu nhập dữ liệu phát triển quá trình bán hàng.

– Việc bán hàng từ video đăng YouTube sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng, thuê kho bãi. Tuy nhiên, mặt trái là khó lấy được lòng tin khách hàng vì họ không được xem sản phẩm trực tiếp.

– Để bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả, bạn nên sử dụng hình ảnh sản phẩm trực tiếp tạo độ chính xác và chân thật, giúp gợi lòng tin nơi khách hàng.

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 8

2.2.6. Nội dung video thuyết phục

Bạn có thể làm nội dung video xoay quay các nội dung về thương hiệu, video review sản phẩm, video hướng dẫn, vlog, livestream.

Một hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay là livestream. Hình thức này giúp cá nhân người bán chủ động nội dung, tiết kiệm chi phí, tăng tương tác và bán được sản phẩm ngay trên các video livestream.

2.2.7. Quảng cáo video

– Tạo quảng cáo cho video trên YouTube giúp bạn tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng. Có nhiều hình thức chạy quảng cáo video YouTube như:

– Quảng cáo YouTube Mast Head: Đây là hình thức quảng cáo video trên YouTube dưới dạng banner và clip trên giao diện điện thoại, laptop và không giới hạn thông điệp quảng cáo.

– Quảng cáo Video True View: Một clip quảng cáo được phát trước video nhiều người cần xem dưới dạng có thể bỏ qua và không bỏ qua.

– Quảng cáo YouTube Promoted Videos: Đây là một hình thức cho phép video quảng cáo xuất hiện bên cạnh video liên quan người dùng đang xem. Hình thức này giúp bạn tự động lọc đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế website tại Lào chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Ban Hang Tu Video Dang Youtube 7

Làm sao bán hàng từ video đăng YouTube hiệu quả là câu hỏi khá nhiều người bán hàng online đang đi tìm câu trả lời. Thông qua bài viết này, HD AGENCY hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Ngoài ra bạn có thể tự nâng cao kiến thức, kỹ năng về marketing online và YouTube, từ đó áp dụng chiến thuật một cách hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook