Đánh giá

Trong thời đại số ngày nay, số lượng trang web ngày càng gia tăng, vì vậy việc sai sót trong quá trình thiết kế sẽ khó tránh khỏi. Bài viết này tổng hợp một số lỗi hay gặp của website.

Tổng Hợp Một Số Lỗi Hay Gặp Của Website

Tổng hợp một số lỗi hay gặp của website

Thời gian tải chậm

Nếu website của bạn tải chậm, chắc chắn bạn sẽ mất khách truy cập và khách hàng tiềm năng. Chúng tôi cho rằng một trang web dưới 3s là chậm. Mọi người đều muốn tìm kiếm thông tin của họ nhanh chóng. Theo Google, có đến 53% lượt truy cập trang web trên thiết bị di động mất hơn 3s để tải. Thời gian tải chậm có thể ảnh hưởng đáng kể tới thứ hạng SEO trên công cụ tìm kiếm.

Lỗi thường gặp của website tải chậm có thể xảy ra nhiều trên các vấn đề kỹ thuật. Do đó, việc cải thiện thời gian tải trang web là việc ưu tiên. Đối với các trang web mới hãy đảm bảo rằng thời gian tải trang nhanh đứng đầu danh sách. Nếu doanh nghiệp không tự làm được, hãy cung cấp yêu cầu cho các nhà thiết kế website uy tín.

Tổng Hợp Một Số Lỗi Hay Gặp Của Website

Khó tìm thông tin liên hệ

Doanh nghiệp của bạn nên là doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với tất cả mọi người. Có nghĩa là khách hàng cần liên hệ với bạn một cách dễ dàng. Có rất nhiều trang web không hiển thị số điện thoại của doanh nghiệp nổi bật ở đầu trang, chân trang. Đây là một trong lỗi thường gặp của website khi được thiết kế cần tránh.

Hãy cho phép người dùng liên lạc với bạn theo nhiều cách nhất có thể. Bằng điện thoại, email, gửi biểu mẫu liên hệ… Thậm chí thông qua các trang như Facebook, live chat hoặc twitter của bạn. Luôn trả lời kịp thời để củng cố niềm tin ban đầu trong mối quan hệ với khách hàng. Đặt lời kêu gọi hành động của bạn trên các tiêu đề với số điện thoại trực tiếp.

Website không được tối ưu hóa

Có lẽ “Page not found” hay lỗi 404 not found (trang web của bạn không tồn tại) chính là một trong những lỗi thường gặp khi thiết kế web cơ bản và là cụm từ bị ghét nhất trong thế giới mạng. Nó không chỉ gây khó chịu cho chính người dùng mà còn khiến cho công việc kinh doanh của bạn bị cảm trở rất nhiều.

Tổng Hợp Một Số Lỗi Hay Gặp Của Website

Trong một số trường hợp, dù trang đích vẫn tồn tại nhưng do xung đột web hoặc plugin bị hỏng nên có thể sẽ không hiện lên được. Nó chính xác sẽ làm đi lượt truy cập và sẽ gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của bạn.

Hãy tự kiểm tra và khắc phục tình trạng này bằng cách thuê thêm những chuyên gia về website để lắng nghe những ý kiến đóng góp từ khách hàng.

Website không thân thiện với di động

Thân thiện với di động đã là tiêu chí bắt buộc với những website ngày nay, và GOBRANDING đã nhắc về vấn đề này cũng rất nhiều lần.

Hiểu được việc nếu không thân thiện với di động sẽ đánh mất một lượng khách hàng, nhiều chủ website đã thực hiện chỉnh sửa để website phù hợp hơn.

Bên cạnh đó vẫn có những người đang chần chừ, bởi vì họ đắn đo chi phí, hoặc ngán phải tìm kiếm nơi chỉnh sửa website.

Nếu bạn quyết định vẫn tiếp tục sử dụng website, và website là điều không thể thiếu với công việc kinh doanh của bạn, hãy cố gắng khắc phục lỗi không thân thiện này.

Menu quá tải thông tin

Mọi người truy cập các trang web để tìm giải pháp cho vấn đề của họ. Hãy thiết kế menu tối ưu để giúp mọi người điều hướng trang web và tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặt 5 – 7 mục trong một menu sẽ giúp tranh web tránh quá tải thông tin.

Đơn vị giúp bạn cải thiện các vấn đề trên cho website của bạn

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Tổng Hợp Một Số Lỗi Hay Gặp Của Website

Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ ngay nhé. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin hữu ích như giải pháp mạng, Hosting, tên miền… nữa nhé. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách kiểm tra thứ hạng website trên google

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook