Đánh giá

Trong thiết kế website có nhiều ngôn ngữ khác nhau, mỗi loại sẽ có sự phù hợp nhất định với từng loại web. Các ngôn ngữ này được cải tiến theo từng giai đoạn, cái mới tối ưu hơn sẽ được thay thế cho nền tảng cũ. Vậy hiện nay có bao nhiêu ngôn ngữ lập trình website?

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Lập Trình Website?

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ được dùng để diễn tả các thuật toán sao cho máy tính có thể hiểu và thực hiện được.

Ngôn ngữ lập trình được chia làm 3 loại:

 • Ngôn ngữ máy
 • Hợp ngữ
 • Ngôn ngữ bậc cao (là ngôn ngữ được các lập trình viên sử dụng chủ yếu)

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Lập Trình Website?

Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình

Trong lĩnh vực khoa học và thực tế cuộc sống, ngôn ngữ lập trình có tính ứng dụng rất lớn. Cụ thể như:

 • Lập trình ứng dụng di động cho Android, tạo ra các ứng dụng với những tính năng thích hợp nhất với hệ điều hành này
 • Lập trình các ứng dụng iOS. Đây là ứng dụng được những chuyên viên lập trình về iOS thực hiện trên các phiên bản sản phẩm của Apple. Ngoài ra, các ứng dụng còn được thay đổi về tính năng, công dụng,… để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Ngôn ngữ lập trình có thể thiết kế được nhiều giao diện website các loại như: website tin tức, website bán hàng, website công ty…

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Lập Trình Website?

Có bao nhiêu ngôn ngữ lập trình website?

JavaScript – Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất

 • JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình năng động và được sử dụng phổ biến nhất để tạo và phát triển trang web hiện nay.
 • Nó có khả năng cao để đạt được một số thứ, bao gồm quản lý trình duyệt web, chỉnh sửa nội dung trên tài liệu, cho phép các tập lệnh phía máy khách giao tiếp tốt với người dùng và cho phép giao tiếp không đồng bộ.
 • Nó bao gồm rất nhiều cú pháp từ ngôn ngữ C và cực kỳ hiệu quả trong việc tạo các ứng dụng di động đa nền tảng (với React Native, …) và phát triển game.
 • Là một ngôn ngữ đa mô hình, JavaScript hỗ trợ cả hai phong cách lập trình hướng đối tượng và chức năng. Sự kết hợp các tính năng trong JavaScript xác định cách thức hoạt động, phản hồi và đạt được mục tiêu cần thiết.

Java – Ngôn ngữ lập trình web mạnh mẽ hàng đầu

 • Java là một ngôn ngữ lập trình được triển khai rộng rãi và rất phổ biến để phát triển web.
 • Là ngôn ngữ lập trình có tính hướng đối tượng đầy đủ nhất, Java hoạt động như một nền tảng tiêu chuẩn cho rất nhiều doanh nghiệp và lập trình viên trên toàn thế giới.
 • Vẻ đẹp tối thượng của Java nằm ở chỗ nó hoạt động tốt trên các loại nền tảng khác nhau, ví dụ, một chương trình được viết bằng Java trên hệ điều hành Mac cũng sẽ chạy trên hệ điều hành dựa trên Windows.
 • Ngoài ra, Java là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và an toàn, nó có khả năng triển khai và thực thi ứng dụng với hiệu suất cao.
 • Vậy nên, Java là lựa chọn hàng đầu để thực hiện các trang web, ứng dụng lớn.

Python – Một thế lực nổi lên mạnh mẽ

 • Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng và được sử dụng nhiều cho người mới bắt đầu học và hiểu về lập trình.
 • Nó động, nghĩa là một lâp trình viên, bạn có thể viết và chạy mã một cách hiệu quả mà không cần trình biên dịch.
 • Python hỗ trợ khả năng đọc mã tốt (như ngôn ngữ nói thông thường), nó cũng chỉ cần một vài dòng mã để thể hiện một điểm hoặc khái niệm cụ thể.
 • Google Search, Instagram, Spotify và Pinterest là ví dụ về một vài ứng dụng được cung cấp bởi Python.

PHP – Không phải bàn cãi về độ phổ biến

 • Là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ miễn phí và được phiên dịch (được xử lý bởi trình thông dịch), PHP được thiết kế không chỉ để phát triển web mà còn là một nền tảng lập trình đa năng.
 • Được tạo ra vào năm 1995, PHP hiện có mặt trên hơn 200 triệu trang web trên toàn thế giới, bao gồm cả Facebook và WordPress (CMS lớn nhất thế giới).
 • Là một ngôn ngữ hỗ trợ lập trình web nhanh và nguồn mở, PHP tương thích với HĐH Windows cũng như HĐH dựa trên UNIX và có thể được nhúng trực tiếp vào HTML.
 • Các công ty khởi nghiệp, ứng dụng quảng cáo, các cơ quan truyền thông và các tổ chức phần mềm nhỏ thường sử dụng PHP để tối thiểu hóa chi phí, thời gian phát triển.

Giới thiệu WebHD – Đơn vị thiết kế website uy tín tại TP HCM

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Có Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Lập Trình Website?

Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ ngay nhé. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin hữu ích như giải pháp mạng, Hosting, tên miền… nữa nhé. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách copy trang web không cho copy trên Chrome

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook