Đánh giá

Trong ngành công nghệ tiếp thị trực tuyến hiện nay, Facebook đã và đang có một vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh viết content chuẩn SEO thì SEO Facebook cũng là một hình thức giúp fanpage dễ dàng tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Vậy SEO Facebook là gì, lợi ích khi SEO Facebook và cách tối ưu fanpage chuẩn SEO như thế nào, hãy cùng HD AGENCY tìm hiểu nhé!

Cách Tối Ưu Fanpage Chuẩn Seo Chi Tiết Hiệu Quả

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là quá trình tối ưu fanpage chuẩn SEO, một khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa trên trang Google thì sẽ cho ra kết quả có hiển thị Fanpage Facebook của chúng ta.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 1

Lợi ích của doanh nghiệp khi SEO Facebook

 • Giúp fanpage có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm Facebook
 • Gia tăng độ uy tín và tin cậy với khách hàng
 • Thu hút và kết nối được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Tăng lượt reach (lượt tiếp cận), like/follow page và kéo tương tác của người dùng với bài viết trong page.
 • Tăng traffic trang web doanh nghiệp
 • Xây dựng và quảng cáo thương hiệu rộng rãi
 • Tương tác thuận lợi, dễ dàng hơn với khách hàng
 • Tối ưu trên thiết bị di động

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 2

Các cách tối ưu fanpage chuẩn SEO

Làm cách nào để tối ưu fanpage theo chuẩn SEO hiệu quả nhất là điều mà rất nhiều người đang muốn đẩy rộng kinh doanh của mình qua Facebook quan tâm. Dưới đây là các cách tối ưu fanpage chuẩn SEO mà HD AGENCY sẽ giới thiệu đến bạn.

Tối ưu hóa tên fanpage

Khi tiến hành tạo ra fanpage mới thì tên fanpage là yếu tố quan trọng nhất mà ta cần xem xét. Rất nhiều cách để đặt tên fanpage, tuy nhiên cần lưu ý chọn lựa những cái tên dễ nhớ, đồng thời liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Đặc biệt, cần tạo ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Cần cân nhắc kỹ thông tin vì rất khó để đổi lại tên mới một khi fanpage của bạn có từ 1.000 lượt theo dõi trở lên.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 4

Thiết lập vị trí doanh nghiệp trên fanpage

Việc cài đặt vị trí của doanh nghiệp giúp khách hàng biết được doToi Uu Fanpage Chuan Seo 7anh nghiệp của bạn ở địa chỉ nào, tăng sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp. Ngoài ra, khi khách hàng tìm kiếm về dịch vụ hay sản phẩm tại vị trí gần với doanh nghiệp, Facebook cũng sẽ ưu tiên hiển thị fanpage của bạn. Chính vì những điều trên, việc thiết lập vị trí doanh nghiệp trên fanpage là vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc tối ưu fanpage.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 3

Cập nhật thông tin đầy đủ của doanh nghiệp

Đây cũng là một bước hết sức quan trọng khi tối ưu fanpage chuẩn SEO. Một fanpage chuẩn SEO cần bảo đảm đầy đủ các yếu tố sau:

 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Số điện thoại doanh nghiệp
 • Website
 • Các thông tin liên quan khác

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 5

Các thông tin này phần nào giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm trên Facebook fanpage doanh nghiệp của bạn, đồng thời có thể ghé trực tiếp doanh nghiệp khi có được địa chỉ chính xác. Bên cạnh đó, thông tin về website hay số điện thoại cũng giúp tăng tỷ lệ CTA cao.

Tối ưu chất lượng hình ảnh

Khi người dùng có xu hướng xem hình ảnh hơn là đọc nội dung bài viết thì hình ảnh được xem là nội dung chất lượng nhất. Việc tối ưu chất lượng hình ảnh giúp tăng tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng lâu hơn, cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 6

Tối ưu từ khóa trên fanpage

Không chỉ chèn từ khóa vào phần giới thiệu mà bạn còn nên kết hợp chúng trong các bài viết. Đây cũng là cách mang lại hiệu quả cao trong tối ưu fanpage chuẩn SEO. Việc này góp phần giúp bài viết xuất hiện nhiều ở kết quả tìm kiếm Google.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 7

Thêm nút CTA

Tận dụng lợi ích từ nút CTA giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên fanpage của doanh nghiệp. Nút này thường được xuất hiện bên dưới ảnh bìa, thôi thúc khách hàng hành động và cải thiện dịch vụ. Nút CTA được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Gửi tin nhắn.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 8

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên fanpage của bạn bằng cách sử dụng nút CTA. Các nút này thường xuất hiện phía dưới ảnh bìa với mục tiêu thôi thúc khách hàng hành động cũng như cải thiện dịch vụ. Hiện nay, nút CTA thường được sử dụng nhiều nhất là Gửi tin nhắn, là cách phổ biến khách hàng thường dùng một khi cần trao đổi về dịch vụ hay sản phẩm mà họ đang quan tâm. Chính vì thế, khi setup nút CTA, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng ưu tiên nút Gửi tin nhắn.

Xây dựng Backlink có giá trị

Sử dụng Backlink chất lượng sẽ giúp tăng thứ hạng và độ uy tín của trang. Mỗi backlink chất lượng sẽ là điểm cộng cho fanpage khi tăng tỷ lệ hiển thị khách hàng lúc họ tìm thông tin về trang của doanh nghiệp.

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 9

Tạo fanpage với URL ảo

Khi fanpage của bạn có ít nhất 25 likes/follow thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng thêm URL, đồng thời có thể tùy chỉnh chúng nhưng chỉ duy nhất 1 lần. URL đóng vai trò hết sức quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm nên bắt buộc bạn phải cập nhật. Lưu ý, bạn nên sử dụng URL chưa từ khóa thể hiện dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp để có thể tối ưu fanpage chuẩn SEO.

Xem thêm: Mẫu content quảng cáo hay để bạn quảng cáo Facebook hiệu quả

Toi Uu Fanpage Chuan Seo 10

Trong thời đại ngày nay, việc xây dựng được cho mình một fanpage chuẩn SEO là rất cần thiết. Tối ưu fanpage chuẩn SEO vừa giúp tăng nhận diện thương hiệu, đồng thời tăng tỷ kệ kết nối và chuyển đổi khách hàng. HD AGENCY hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn để bạn có thể tối ưu fanpage tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

 

 

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok