5/5 - (1 bình chọn)

Thế nào là một website đạt chuẩn? Tiêu chí đánh giá website chất lượng gồm những tiêu chí nào? Các công cụ để đánh giá website là những công cụ nào? Để giải đáp các thắc mắc này, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 01

Tiêu chí đánh giá webiste chất lượng

Tiêu chí đánh giá website chất lượng

Một website chất lượng không chỉ là một website có hình thức đẹp, độc đáo mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu mới chỉ xem qua một website mà bạn đã đánh giá được đó là một trang web chất lượng, có giá trị thì điều đó là quá vội vàng và sai lầm. Bởi website chất lượng phải là một website thực sự thân thiện, tiện ích với người dùng; phải truyền tải được hết những thông tin về doanh nghiệp, về các dịch vụ, sản phẩm hay đơn thuần chỉ là những kiến thức bạn muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 12

Nội dung phù hợp với mục tiêu xây dựng website

Trước tiên bạn cần định rõ đối tượng của website. Có thể là các khách hàng tiềm năng, có thể là các đối tác hiện có của công ty, các nhà đầu tư nước ngoài.Một điểm rất quan trọng nữa là nội dung phải được cập nhập thường xuyên.

Như vậy, khi thiết kế website bạn cung cấp cho website một công cụ thuận tiện để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của website.

Sắp xếp bố cục web hợp lý, giúp người đọc dễ dùng

Bố cục của website cũng như một bản đồ chỉ đường đi, hướng dẫn khách hàng đi tới bất cứ nơi nào trên trang web của bạn một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất có như vậy mới thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 05

Hình thức đẹp, phù hợp với chủ đề nội dung

Mỗi một con người trong xã hội đều có những sở thích, tính cách khác nhau do vậy quan niệm thẩm mỹ của mỗi người cũng không giống nhau. Dưới những cái nhìn khác nhau của mỗi người, thực thể sẽ được đánh giá khác nhau. Website cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Do vậy, doanh nghiệp bạn cần sở hữu một website có hình thức và nội dung phải có sự kết hợp hài hòa với nhau để khách hàng thấy được sự hợp lí và chuyên nghiệp của website mà doanh nghiệp bạn đang quản lí.

Tính năng website có hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không?

Do ngành nghề kinh doanh là đa dạng nên việc phân loại website cũng trở nên phong phú hơn. Ví dụ như: website bán hàng, website thương mại điện tử, website bất động sản, website giáo dục, website khách sạn,… Đối với loại website cần có những chức năng quan trọng khác nhau vì vậy cần xác định rõ chức năng chính của website để thiết kế phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh để đáp ứng được tối đa yêu cầu của khách hàng.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 07

Website đạt chuẩn SEO

Như thế nào gọi là chuẩn SEO? Chuẩn SEO tức bạn cần đạt được những điều kiện sau:

Domain

Website nên có domain liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của khách hàng , domain càng ngắn càng tốt, thời gian sử dụng (thời gian đăng ký) domain càng lâu càng được đánh giá cao nhờ độ tin cậy .

Hosting

Điều quan trọng nhất khi chọn hosting đó là độ ổn định và tốc độ hosting đây là 2 yếu tố ảnh hướng lớn đến chất lượng một website chuẩn SEO, ngoài ra IP server nghĩa là máy chủ được đặt ở đâu cũng quyết định một phần tới SEO (nếu khách hàng của bạn nhắm đến chủ yếu là ở Việt Nam thì nên đăng ký hosting tại Việt Nam hoặc các server lân cận).

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 09

URL trang web

Đến thời điểm hiện nay gần như quy ước chung cho tất cả các website đó là đường dẫn (URL) phải thân thiện.

Title

Tiêu đề trang web là dòng giới thiệu chung nhất về website, lĩnh vực kinh doanh của bạn, độ dài title tốt nhất từ 40>70 kí tự , từ khóa chính nên nằm ngay đầu title ( bên trái)

Description

Là dòng mô tả chung về website , độ dài tốt nhất từ 140->160 kí tự , cũng giống như title, description nên chứa từ khóa bên trái .

Meta keywords

Không nên chứa, nhồi nhét quá nhiều từ khóa trung bình khoảng 3->5 từ khóa là tốt nhất.

Website chuẩn SEO phải đảm bảo điều kiện có thể chỉnh sửa

Title, description, meta key words cho từng trang, bài viết.

Website đã được tối ưu code chưa , website của bạn load có nhanh không?

Bạn nghĩ sao nếu website của bạn quá nặng nề khách hàng phải load rất lâu mới có thể truy cập vào site của bạn? Điều này thật sự không tốt cho bạn , lượng khách hàng của bạn sẽ bị mất đi khá nhiều , và các công cụ tìm kiếm cũng hoàn toàn không thích điều này.

Các công cụ dùng để đánh giá website

Google Analytics

Một trong những công cụ miễn phí hữu hiệu nhất của Google là Google Analytics. Đây là công cụ thống kê và phân tích dữ liệu nổi tiếng nhất hiện nay. Google Analytics dễ cài đặt và cung cấp nhiều dữ liệu về người dùng và nội dung trang để giúp bạn hiểu thêm về hiệu quả hoạt động của trang web của mình.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 04

Các tính năng chính của Google Analytics:

 • Tùy chỉnh Dashboard để xem những dữ liệu cần thiết
 • Sử dụng Advanced Segment để theo dõi các chiến dịch cụ thể
 • Xem dữ liệu nhân khẩu học (Demographic) của nguồn traffic: Nhóm tuổi, địa điểm, chủ đề ưa thích…
 • Xem khách hàng tìm kiếm gì trên website
 • Hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất
 • Funnel Visualization: Người sử dụng thường rời bỏ shopping cart tại bước nào
 • Theo dõi doanh thu của các sản phẩm
 • Theo dõi hành vi người sử dụng (Multi-Channel Funnels)
 • Tạo các mô hình so sánh mức độ tham gia của các kênh marketing

Mặc dù có rất nhiều đối thủ, song, vì các lợi ích đồ sộ mà Google Analytics mang lại, đồng thời lại cung cấp miễn phí nên Google Analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Google Webmaster Tools (Google Search Console)

Google Webmaster Tools hay Google Search Console là một công cụ vô cùng quan trọng đối với các quản trị viên website, là một trong 3 công cụ không thể thiếu khi bạn kiểm tra dịch vụ SEO trên Google hoặc quản trị website.

Là bác sĩ của website, giúp người quản trị nhận ra các lỗi website đang gặp phải: Cảnh báo các trang, các chỉ mục dính lỗi, kiểm tra phát hiện phần mềm độc hại. Từ đó đưa ra các phương án khắc phục.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 08

 • Cho Google biết về trang web của bạn: Gửi sitemap, kiểm tra robots, giúp index các bài mới một cách nhanh nhất: các bot tìm kiếm của Google sẽ lần theo các địa chỉ trong sitemap này và đưa nó vào hệ thống dữ liệu của Google.
 • Xác định được các từ khóa và vị trí của chúng trong trang kết quả tìm kiếm google
  Phân tích chi tiết lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trên google: số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR(Click Through Rate), vị trí…
 • Kiểm tra các backlink (các liên kết) tới website của bạn.
 • Nhắm mục tiêu đến các quốc gia nhất định.
 • Cải thiện trải nghiệm cho người dùng: Đưa ra phương thức cải tiến HTML, tăng tốc cho các thiết bị di động, xác định các trang, các liên kết bị lỗi (Lỗi 404), đưa ra các cảnh báo về vấn đề bảo mật website.

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 03

Ngoài 2 công cụ trên thì còn có các công cụ hỗ trợ đánh giá chất lượng website khác

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 13

Dịch vụ thiết kế website đạt chất lượng theo các tiêu chí trên

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Tieu Chi Danh Gia Website Chat Luong 14

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi hợp tác cùng WebHD

 • Tư vấn nhiệt tình.
 • Giá cả cạnh tranh phù hợp theo từng nhu cầu của khách hàng.
 • Được khuyến mãi tên miền và hosting.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm làm web nên chắc chắn sẽ làm theo đúng yêu cầu của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ nhiệt tình kể cả ngoài giờ hành chính, bất cứ khi nào bạn cần.
 • Bảo hành vĩnh viễn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

WebHD sẽ cùng bạn đồng hành trên chặng đường xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện các giải pháp, chiến lược nhằm đạt được các mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Chuyên nghiệp – Tối ưu chi phí – thời gian chính là mục tiêu mà WebHD cam kết mang lại cho quý khách.

Xem thêm: Review công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhất HCM

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook