5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các Maretter đều đồng ý rằng phân tích Website là việc làm cần thiết. Bởi dòng chảy traffic luôn hoạt động không ngừng nghỉ trên Internet. Để website của bạn giữ vững thứ hạng trên Google thì luôn phải “soi” đối thủ. Đặc biệt, phải xác định được trang web đó có bao nhiêu lượt traffic. Vậy Similarwebs là gì? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về phần mềm Similarweb – “Trợ thủ đắc lực” trong việc phân tích Website.

Similarwebs Là Gì?

Similarwebs là gì?

Similarwebs là gì?

Similarweb là một công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập của các trang web. Nó là cách xem lượng truy cập website bất kỳ, cho phép bạn kiểm tra lượng truy cập website hàng đầu của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh, tính năng của SimilarWeb chia thành 8 phần, bao gồm:

 • Tổng quan kiểm tra lượng truy cập website
 • Các nguồn giới thiệu
 • Truy cập từ công cụ tìm kiếm
 • Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội
 • Quảng cáo hiển thị
 • Phân tích hành vi người dùng
 • Các trang web tương tự
 • Ứng dụng liên quan

Ưu điểm khi sử dụng similarweb

Chúng ta thấy trên Internet không thiếu những công cụ phân tích website như Analytics, Comscore, Google Analytics…Thế nhưng, similarweb luôn được ưu ái chọn lựa. Vì sao vậy? Bởi phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội được người dùng đánh giá rất cao, cụ thể:

 • Đây là công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Sử dụng dễ dàng mà không cần đăng ký tài khoản
 • Similarweb có khả năng phân tích 5 site/ngày.

Hạn chế của similarweb

Mặc dù được đánh giá cao về tiện ích, song similarweb vẫn sở hữu những điểm trừ đáng tiếc, đó là:

Khả năng phân tích dữ liệu còn hạn chế

Trên thực tế, Similarweb chỉ có thể phân tích dữ liệu của những trang web có dung lượng lớn, hoạt động tối thiểu 3 tháng. Còn đối với những trang web có lượt truy cập <1000, thì khả năng phân tích website của similarweb dường như vô hiệu hóa.

Kết quả phân tích website chỉ mang tính chất tương đối

Kết quả phân tích website của Similarweb chỉ mang tính chất tương đối. Đây cũng là điểm hạn chế của phần mềm Similarweb.

Các tính năng của SimilarWeb chính

Tổng quan về Traffic (Traffic Overview)

Bạn có thể tìm thấy tính năng của SimilarWeb này ở mục “Traffic Overview”. Chỉ một mục này, nó đã có giá trị sử dụng.

Bắt đầu bằng cách truy cập similarweb.com và nhập bất kỳ URL nào vào hộp tìm kiếm. (Mẹo: Bạn cũng có thể xem dữ liệu SimilarWeb cho bất kỳ trang web nào mà bạn đang truy cập. Chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng cách thiết lập bookmarklet tùy chỉnh hoặc cài đặt tiện ích mở rộng SimilarWeb Chrome. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thực hiện nhiều phân tích cạnh tranh).

Similarwebs Là Gì?

Tổng số lượt truy cập (Total Visits)

Biểu đồ “Total Visits” là tính năng của SimilarWeb. Nó cho phép bạn xem khoảng bao nhiêu lưu lượng truy cập mà một trang web cụ thể đã nhận được trong tháng qua. Và một đường xu hướng của lưu lượng truy cập trang web đó trong 6 tháng qua.

Nó cho phép bạn biết có bao nhiêu lượt truy cập mà một trang web khác nhận được mỗi tháng.Nhưng nó chỉ có độ chính xác tương đối chính xác để đo mức lưu lượng giữa các trang web.(Kiểu như bảng xếp hạng Alexa)

Nguồn truy cập từ các quốc gia (Traffic by countries)

Với số liệu này bạn biết được tỷ lệ truy cập trang web đến từ từ quốc gia nào và chiếm tỷ trọng bao nhiêu.

Nguồn lưu lượng (Traffic Sources)

Biểu đồ “Traffic Sources” có lẽ là điểm quan trọng của phần này.

Nó cho thấy tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập của một trang web đến từ mỗi kênh này: Trực tiếp, Giới thiệu, Tìm kiếm, Xã hội, Email và Quảng cáo hiển thị. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để giúp xác định nơi bạn nên tập trung vào các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Nguồn giới thiệu (Referrals)

Bạn có thể thấy tỷ lệ lưu lượng truy cập trang web đến từ các nguồn giới thiệu nào truy cập giới thiệu. Bạn thấy tính năng của SimilarWeb ở mục “Referrals”.

Lưu lượng truy cập giới thiệu trên cơ bản có nghĩa là bất kỳ lưu lượng truy cập không quảng cáo nào đến từ các trang web khác, không phải từ công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội.

Nguồn truy cập vào (Top referring sites)

Ở phần này, nó sẽ hiển thị cho bạn 5 trang web giới thiệu hàng đầu (hoặc nhiều hơn nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Pro của SimilarWeb). Bao gồm phần trăm lưu lượng truy cập từ mỗi trang.

Nguồn truy cập ra (Top destination sites)

Ngược lại với “Nguồn truy cập vào”, đây là các trang mà người dùng rời trang của bạn để vào đó. Chẳng hạn như Fanpage của bạn trên Facebook. Hoặc trang đối tác nào đó mà bạn muốn giới thiệu cho người dùng.

Lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và quảng cáo hiển thị

Công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, quảng cáo hiển thị là các nguồn truy cập lớn nhất mà hầu hết các trang web có được.

Công cụ tìm kiếm (Search)

Phần này sẽ cho bạn thấy các từ khóa hàng đầu mà bạn nhận được lượng truy cập từ các kết quả của nó.

Mạng xã hội (Social)

Các nguồn lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội cũng được chia ra bởi nền tảng cụ thể. Vì vậy bạn có thể thấy nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho trang web.

Bạn có thể nhìn vào số liệu này mà thấy nền tảng nào hoạt động không hiệu quả. Cũng như các nền tảng tiềm năng nào mà đối thủ đã bỏ quên mà bạn có thể phát triển. Qua đó đánh bại họ.

Quảng cáo hiển thị (Display Advertising)

Báo cáo này cho bạn thấy các trang báo điện tử hàng đầu. Cũng như các trang quảng cáo đang được sử dụng cho quảng cáo hiển thị có trả tiền và PPC, nếu có.

Một điều cần lưu ý ở đây là SimilarWeb hiện không có quyền truy cập vào dữ liệu lưu lượng truy cập quảng cáo của Facebook.

Phân tích hành vi của người xem (Audience Interests)

Đây là tính năng của SimilarWeb cho bạn thấy :

 • Các danh mục có liên quan
 • Các trang web nằm trong danh mục
 • Từ gợi ý (đám mây từ)

Danh mục ( Categories)

Bạn có thể xem các danh mục sở thích mà họ có, dựa trên hoạt động của họ bên ngoài web.

Nền tảng của bất kỳ chiến lược nội dung nào là tạo ra nội dung thu hút phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn. Và báo cáo này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về danh mục mà họ có thể quan tâm.

Trang web tương tự (Also visit Website)

Cho bạn biết người vào trang của bạn thường hay vào những trang web nào.

Bạn có thể đánh giá những trang web này. Bằng cách đó, bạn biết được các trang liên quan mà bạn có thể muốn cộng tác, quảng cáo hoặc là đối thủ của bạn.

Đám mây từ hay từ liên quan ( Word Cloud)

Cuối cùng, phần này bao gồm một đám mây từ các chủ đề mà Similarweb nghĩ là phù hợp nhất với khách truy cập trang web.

Đừng mong đợi sự chính xác ở đây. Nó chỉ để bạn tham khảo và làm giàu thêm từ khóa bạn có thể nhắm tới. Danh sách từ này cũng cho bạn biết các từ mà những website trong danh mục liên quan đang nhắm vào.

Các trang web tương tự và đối thủ của bạn ( Competitors and similar sites)

Tính năng của SimilarWeb này là một cách nhanh chóng để biết đối thủ của bạn là ai.

Ứng dụng di động liên quan (Related mobile app)

Phần này hiển thị các ứng dụng di động của bạn cũng như đối thủ, có xếp hạng và đánh giá.

Similarwebs Là Gì?

Giới thiệu đơn vị thiết kế website uy tín tại khu vực TP Hồ Chí Minh – WebHD

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

WebHD sở hữu hàng trăm mẫu giao diện thiết kế hiện đại, tích hợp đầy đủ chức năng giúp bạn có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa theo mong muốn. Còn nếu bạn quá bận rộn và không thể tự mình tối ưu tất cả? Đừng lo lắng, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ luôn đồng hành hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian sử dụng website.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay WebHD để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Favicon là gì?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok