5/5 - (1 bình chọn)

Chắc chắn như mọi người đã biết thì mỗi ngành nghề khi làm thì đều cần công cụ hỗ trợ, ví dụ như kế toán thì cần có phần mềm Ecxel để thực hiện các thao tác tính toán trong công việc, làm quản lý bán hàng thì cần những phần mềm hỗ trợ việc quản lý hàng hóa và in bill… Tương tự như vậy, dân thiết kế đồ họa cũng cần có những phần mềm để công việc trơn tru hơn, để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, WebHD gửi bạn thông tin về một số phần mềm cần thiết cho dân thiết kế đồ họa.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Một số phần mềm cần thiết cho dân thiết kế đồ họa

Giới thiệu một số phần mềm cần thiết cho dân thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ dưới đây:

Adobe Photoshop

Là phần mềm phổ biến nhất của nhà phát hành Adobe, gần như mọi designer trên khắp thế giới đều phải biết cách sử dụng Adobe Photoshop. Bên cạnh công dụng chính là chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop cho phép người dùng thiết kế những sản phẩm phức tạp hơn như: logo, áp phích, trang web,… Nếu bạn là người làm việc với các thiết kế minh họa, bạn hoàn toàn có thể vẽ và Thiết kế đồ họa 3D với phần mềm này.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm tập trung phát triển dựa trên nguyên lý thiết kế vector. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thu nhỏ hoặc phóng đại đồ họa lên kích thước hình ảnh một sân vận động mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Affinity Designer

Với giá mua 579.000 VND, Affinity Designer là một ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa thay thế tiết kiệm, đặc biệt phù hợp với những designer đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thiết kế. Phần mềm được đánh giá là hoạt động trơn tru, tốc độ xử lý đồ họa ổn định, hỗ trợ người dùng tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Adobe InDesign

Một phần mềm Thiết kế đồ họa khác của nhà phát hành Adobe – InDesign được sử dụng chủ yếu trong ngành xuất bản với những sản phẩm như thiết kế tạp chí, tờ thông tin, sách, áp phích, tệp PDF, tài liệu quảng cáo,… Với tùy chọn “adjust layout – điều chỉnh bố cục” InDesign cung cấp, đồ họa sẽ được tự động điều chỉnh theo những thay đổi văn bản người dùng thực hiện.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Vector

Đúng như tên gọi, Vector hoạt động dựa trên các phương trình toán học để xử lý các đồ họa trên không gian vector. Những vector được tạo này sẽ không làm giảm chất lượng của đồ họa dù được phóng to lên kích thước lớn.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Đặc biệt, phần mềm Thiết kế đồ họa này là miễn phí và có sẵn trên cả trình duyệt web trực tuyến và máy tính để bàn. Vector cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ tập trung chủ yếu để sáng tạo các Thiết kế đồ họa 2D như danh thiếp, logo, áp phích, tài liệu quảng cáo,…

Sketch

Sketch là một chương trình Thiết kế đồ họa chỉ dành cho hệ điều hành Mac, tập trung chủ yếu vào những thiết kế kỹ thuật số bao gồm trang web, ứng dụng di động và thiết kế giao diện. Chương trình sở hữu bố cục các tính năng thông minh, trong đó thành phần sẽ tự động thay đổi kích thước dựa trên nội dung.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Inkscape

Inkscape, giống như nhiều nền tảng ứng dụng khác của ngành Thiết kế đồ họa, cung cấp khả năng sử dụng đa mục đích. Nó có thể được sử dụng bởi các designer, họa sĩ minh họa hoặc nhà thiết kế web. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ vẽ linh hoạt, giúp người mới bắt đầu dễ dàng hiểu phần mềm và sáng tạo nghệ thuật mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Canva

Canva là dịch vụ thiết kế trực tuyến miễn phí, tuyệt vời, với rất nhiều loại như thiết kế bài thuyết trình, các poster, thiết kế ảnh bìa Facebook, các ảnh đăng trên mạng xã hội, và rất nhiều thứ khác nữa.

Mot So Phan Mem Can Thiet Cho Dan Thiet Ke Do Hoa 11

Canva là bộ phần mềm tuyệt vời nó sẽ biến những ý tưởng của bạn thành những thiết kế cực đẹp. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đồ họa, hình ảnh, phông chữ tốt nhất sau đó sử dụng công cụ kéo và thả của Canva để tạo các thiết kế.

Canva cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho mọi người.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay được phát triển và cung cấp bởi hãng Adobe. Trong thời đại mà công nghệ kĩ thuật hình ảnh và âm thanh phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay thì Adobe Premiere Pro luôn là một trợ thủ đắc lực và vô cùng thiết yếu, đặc biệt là với những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, dịch vụ dựng phim, dựng video,…

Một Số Phần Mềm Cần Thiết Cho Dân Thiết Kế Đồ Họa

Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ cho WebHD qua thông tin được cung cấp bên dưới nhé!

Xem thêm: Thiết kế website hỗ trợ nhập miễn phí 100% sản phẩm

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook