Đánh giá

Ngày nay, trước sự phổ biến của internet bất cứ khi nào có nhu cầu du lịch hay tổ chức tiệc, người ta thường có thói quen đặt nhà hàng hay book phòng online. Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng. Vậy nếu bạn sở hữu cho mình một nhà hàng sang trọng, một khách sạn tiện nghi làm sao để nhà hàng hay khách sạn của bạn được nhiều người biết đến và đặt hàng qua mạng? Việc đơn giản đó chính là thiết kế website nhà hàng – khách sạn giá rẻ.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Thiết kế website nhà hàng – khách sạn giá rẻ

Vai trò của việc thiết kế website nhà hàng – khách sạn giá rẻ

Bắt kịp xu hướng chung của nhà hàng Việt Nam

Kinh doanh ẩm thực, quán ăn vẫn luôn là ngành có nhiều sự cạnh tranh khốc liệt dù dịch bệnh Covid – 19 có diễn ra hay không. Chỉ trong bán kính 5km, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp rất nhiều các món ăn với nhiều loại hình và đặc sản vùng miền khác nhau. Nếu đầu tư với số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhà hàng với vị thế đẹp, với đa dạng sự lựa chọn về thực đơn tới khách hàng. Tuy nhiên, thực trạng ở các nhà hàng Việt Nam chính là các chủ nhà hàng luôn chủ quan cho rằng chỉ cần nằm ở vị trí tốt với đồ ăn chất lượng, họ hoàn toàn có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Thói quen tìm kiếm thông tin trên Internet

Những hội nhóm và các blog về review các nhà hàng và món ăn ngon ra đời chính là minh chứng rõ ràng cho nhu cầu tìm kiếm các thông tin trên Internet. Với sự phát triển kinh tế, chất lượng đời sống người dân cũng được nâng cao, người Việt chuyển từ mong muốn “ăn no, mặc ấm” sang “ăn ngon, mặc đẹp”. Vậy nên họ luôn tìm kiếm để có những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất đáp ứng nhu cầu ăn uống. Với sự du nhập của nhiều nền văn hóa, ngày càng có thêm nhiều món ăn của nhiều phong cách ẩm thực khác nhau, khách hàng đam mê được thưởng thức nhiều hơn. Thêm vào đó, hình thức đặt bàn trước cũng đang rất được ưa chuộng. Có thể nói, thực khách đang truy tìm các món ăn ngon, các nhà hàng trên Internet và nếu bạn không xuất hiện trên Internet, không thiết kế website cho nhà hàng thì làm sao để thực khách có thể tìm thấy bạn?

Có thêm một phương thức tiếp cận khách hàng trực tuyến

Ngành ẩm thực và kinh doanh dịch vụ ăn uống đã mở ra thêm nhiều phương thức kinh doanh mới cho doanh nghiệp thay vì chỉ có phương thức truyền thống đã có. Bên cạnh sử dụng những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo…, họ có thể sử dụng các trang đánh giá ẩm thực như Foody, Lozi làm công cụ truyền thông cho nhà hàng. Tuy nhiên, thách thức mà các doanh nghiệp gặp phải khi sử dụng những hình thức này chính là chi phí phải trả rất cao còn chưa kể đến nhà quản trị các trang MXH đang thắt chặt nội dung khiến cho việc quảng cáo giảm bớt tính hiệu quả của nó. Thêm vào đó, với những nội dung và hình ảnh được cập nhật thường xuyên thì bài viết về nhà hàng của bạn dễ bị trôi xuống dưới đánh mất dần sự tương tác khách hàng.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng – khách sạn

Website giúp thực khách nhanh chóng tìm hiểu thực đơn các món ăn, các dịch vụ đi kèm, thông tin về địa chỉ, chương trình khuyến mãi cũng đặt bàn một cách nhanh chóng, thuận tiện. Với việc cung ứng thông tin và phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhà hàng có thể nhận được cảm tình và sự tin tưởng đến từ phía khách hàng.

Các lưu ý khi thiết kế website nhà hàng – khách sạn

 • Giao diện website nhà hàng khách sạn phải đảm bảo được sự thu hút và hài hòa. Phải trình bày và thể hiện hình ảnh hợp lý để khi nhìn vào giao diện, khách hàng có thể thấy được sự hấp dẫn của đồ ăn, sự đẳng cấp, chuyên nghiệp của nhà hàng, khách sạn. Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là hãy tránh xa màu xanh trên giao diện, theo nghiên cứu, đây là màu sắc khiến thực khách không còn cảm thấy ngon miệng
 • Bố cục giao diện được thiết kế cân đối, dễ nhìn và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin món ăn, vị trí nhà hàng và khách sạn.
 • Nội dung trong website nhà hàng khách sạn chuẩn SEO với người sử dụng phải chú trọng việc cung cấp thông tin, dữ liệu bổ ích. Không nên quá chú trọng về việc PR nhà hàng, khách sạn mà cần bổ sung thêm các vấn đề khách hàng quan tâm như: cách nấu món ăn ngon, cách sử dụng một số dụng cụ khi ăn ở nhà hàng,…
 • Đảm bảo được website tương thích trên mọi thiết bị truy cập, đặc biệt là với các thiết bị di động
  Mạng xã hội hiện nay rất phát triển, khách hàng thường xuyên chia sẻ các bài viết thấy thú vị, bổ ích từ các website. Vì thế nếu website của bạn tích hợp các mạng xã hội như: facebook, instagram,… thì sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Các tính năng cơ bản của website nhà hàng – khách sạn

Trang chủ

Trang chủ là khu vực lễ tân khi khách hàng truy cập vào website của nhà hàng. Trang chủ sẽ cung cấp tổng thể thông tin về nhà hàng, các món ăn, chương trình khuyến mại, dịch vụ của nhà hàng. Vì thế khi thiết kế website nhà hàng, các đơn vị thiết kế thường đặt sự quan tâm nhất đến nội dung trang này.

 • Giao diện đẹp mắt, phù hợp với đẳng cấp, phong cách của nhà hàng
 • Show ra điểm đặc trưng, hoặc món ăn đặc trưng, dịch vụ đặc trưng của nhà hàng
 • Hình ảnh nhà hàng đặc sắc, sắc nét và hấp dẫn
 • Danh mục trong website nhà hàng phải được thiết kế hợp lý
 • Bố cục rõ ràng, thân thiện với người dùng book món ăn, book bàn, book phòng

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Giới thiệu

Đây là nơi chứa thông tin của doanh nghiệp giúp cho khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp. Một số thông tin cần phải có khi thiết kế trang giới thiệu website:

 • Tên doanh nghiệp và năm thành lập
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Sứ mạng, mục tiêu hoạt động
 • Phương châm hoạt động của nhà hàng
 • Thông tin liên hệ

Thực đơn

Đây là tính năng luôn được lưu ý khi thiết kế website nhà hàng khách sạn. Giúp khách hàng tìm hiểu và khám phá các món ăn và thực đơn của nhà hàng. Khi thiết kế cần sắp xếp thực đơn món ăn sao cho hợp lý nhất. Một số tiêu chí cần thể hiện phần thực đơn khi thiết kế website nhà hàng:

 • Hình ảnh rõ ràng sắc nét
 • Nên có video sống động giới thiệu về món ăn tiêu biểu
 • Chi phí

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Đặt bàn, đặt món trực tuyến

Công cụ giúp cho người xem cũng như khách hàng tiết kiệm được thời gian. Khi sử dụng thanh công cụ này khách hàng chỉ cần điều thông tin vào form đăng ký, thông tin của khách hàng sẽ tự động gửi thông tin của khách hàng qua địa chỉ quản lý khách hàng của doanh nghiệp. Ở đó, nhà hàng sẽ chủ động gọi hoặc nhắn tin để xác nhận thông tin quý khách. Một số yêu cầu khi thiết kế form:

 • Họ tên
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Thời gian đặt bàn
 • Số lượng khách
 • Ghi chú

Liên hệ

Tiếp nhận và trả lời những thắc mắc của khách hàng. Một số thông tin cần có khi thiết kế trang liên hệ website nhà hàng

 • Họ tên
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Nội dung

Ngoài những tiện ích kể trên, khi thiết kế website nhà hàng chúng tôi sẽ tích hợp những chức năng như liên kết trang mạng xã hội, bản đồ, livechat,…. và những tính năng khác theo yêu cầu.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Dịch vụ thiết kế website nhà hàng – khách sạn giá rẻ

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

WebHD với kinh nghiệm thiết kế website khách sạn – nhà hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp, chúng tôi hiểu rõ và biết cách làm thế nào để thiết kế website nhà hàng – khách sạn đáp ứng được mọi nhu cầu mong muốn của các nhà hàng cũng như của các thực khách.

Thiết Kế Website Nhà Hàng - Khách Sạn Giá Rẻ

Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok