5/5 - (1 bình chọn)

Quá trình để xây dựng một website được hiểu đơn giản tương tự như bạn đang lên kế hoạch các đầu công việc và chuẩn bị vật tư để xây dựng ngôi nhà cho mình vậy, việc để xây dựng một website cho cá nhân, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều công đoạn cần tìm hiểu chuẩn bị trước khi thực hiện. Thiết kế website cần những chi phí nào?

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Thiết kế website cần những chi phí nào?

Thiết kế website giống như xây dựng một ngôi nhà

Để giúp bạn thuận tiện trong việc hình dung, nguyên tắc xây dựng và duy trì một website giống như khi xây dựng một ngôi nhà. Thông thường khi xây dựng một ngôi nhà (website), đầu tiên bạn cần có một mảnh đất để xây dựng (hosting), tiếp theo là địa chỉ nhà để người khác có thể thuận tiện ghé thăm ngôi nhà của bạn (tên miền) và cuối cùng là chi phí xây dựng ngôi nhà (thiết kế và lập trình website). Tuy nhiên, ngôi nhà xây dựng của bạn có thể có nhiều kiểu tùy theo chi phí xây dựng và mục đích của bạn ví dụ như nhà tranh, nhà cấp 4, nhà tầng, biệt thự với diện tích khác nhau, số lượng tầng, số lượng phòng hoặc kiểu trang trí khác nhau.

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Thiết kế website giống như vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các website giá rẻ, website chuyên nghiệp, website sử dụng chung giao diện hoặc website thiết kế riêng theo yêu cầu. Với từng loại website, mức chi phí bạn phải bỏ ra là khác nhau.

Thiết kế website cần những chi phí nào?

Khoản chi phí cho tên miền:

Có rất nhiều loại tên miền khác nhau, tại Việt Nam có thể kể đến 4 loại tên miền phổ biến nhất đó là: .vn, .com, .net, .org. Trong đó những tên miền .com, .net, .org là loại tên miền Quốc tên và thường có mức giá giao động khoảng 200,000 – 400,000 vnđ/năm. Còn đối với tên miền .vn hoặc .com.vn thường sẽ có chi phí đăng ký cao hơn tên miền quốc tế. Một tên miền .vn sẽ có giá khoảng 700,000 – 800,000 cho năm đầu tiên và mức gia hạn năm tiếp theo sẽ rẻ hơn.

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Chi phí thuê và duy trì hosting:

Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô của website mà chi phí sẽ có mức giá từ khoảng 300k cho đến vài triệu đồng. Tuy nhiên thường thường các doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng từ 1tr- 3tr trên 1 năm cho khoản phí duy trì hosting.

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Chi phí thiết kế website:

Chi phí thiết kế website cũng là dạng chi phí tùy thuộc vào nhu cầu tính năng cũng như quy mô của website mà doanh nghiệp cần sử dụng. Để bạn dễ hình dung hơn thì WebHD xin đưa ra mức giá thường thường tại các doanh nghiệp như sau:

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

  • Chi phí thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp: 5.000.000 -15.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế website để bán hàng online: 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế sàn giao dịch thương mại điện tử: 100.000.000 – 300.000.000 VNĐ

Chi phí cho mảng nội dung và chụp hình ảnh sản phẩm, banner đăng tải lên website:

Nội dung của website chính là yếu tố rất quan trọng đối với một website. Chi phí nội dung thường được tính theo bài hoặc theo trang, banner, một website đi vào hoạt động cần có tối thiểu 10 – 20 bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn cần nội dung sáng tạo, chi phí sẽ biến động khá lớn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ content. Nếu như bạn có khả năng thiết kế và sáng tạo nội dung thì bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí này.

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Khoản chi phí bảo trì và nâng cấp website hàng năm hoặc chi phí quản trị website hàng tháng

Thường thì mức giá sẽ giao động từ 500.000/tháng với gói quản trị website hoặc 2.000.0000 – 5.000.000 vnđ/năm cho gói bảo trì website.

Thiết Kế Website Cần Những Chi Phí Nào?

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp WebHD

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

WebHD sở hữu hàng trăm mẫu giao diện thiết kế hiện đại, tích hợp đầy đủ chức năng giúp bạn có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa theo mong muốn. Còn nếu bạn quá bận rộn và không thể tự mình tối ưu tất cả? Đừng lo lắng, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ luôn đồng hành hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian sử dụng website.

Xem thêm: Thiết kế website bao lâu hoàn thiện

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook