5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có nhu cầu thành lập website và bạn đang phân vân không biết nên mua Hosting như thế nào cho Website của mình. Có quá nhiều các thông tin trên mạng khiến bạn cảm thấy bối rối và mất phương hướng. Bài viết này không những sẽ cho bạn biết thêm thông tin về hosting mà còn giúp bạn tìm được nơi bán hosting giá rẻ nhất.

Nơi Bán Hosting Giá Rẻ Nhất

Nơi bán hosting giá rẻ nhất

Các thông tin về hosting

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online. Hosting được chia nhỏ từ máy chủ (Máy chủ vật lý hoặc VPS) nhằm giảm chi phí. Có thể sử dụng host để chạy website, webmail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting được chia làm 2 loại Host windows và Host linux. Host windows sử dụng phần mềm Plesk để quản lý. Host Linux thì có rất nhiều phần mềm quản lý, phổ biến nhất là cPanel và DirectAdmin. Host linux chiếm hơn 90% thị phần Hosting trên toàn thế giới.

Nơi Bán Hosting Giá Rẻ Nhất

Hosting hoạt động như thế nào?

Phía nhà cung cấp

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị server lưu trữ cho người sử dụng hosting. Bằng cách chia sẻ tài nguyên trên server thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian lưu trữ này gọi là các hosting.

Tùy theo gói cước mà người dùng đăng ký, nhà cung cấp sẽ cấu hình cho các hosting này để người dùng sử dụng. Khi người dùng có nhu cầu mở rộng hay thu nhỏ gói hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh những thông số này.

Phía người dùng

Người thuê hosting chỉ việc upload các files lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng có thể truy cập hosting từ các thiết bị kết nối internet, thông qua việc gửi request đến domain name (tên miền) hoặc địa chỉ IP của hosting.

Hosting sẽ trả về các tập tin được yêu cầu tương ứng. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu mở rộng gói hosting, người dùng phải liên hệ với nhà cung cấp để được thực hiện.

Hosting ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Để đăng trang Web lên Internet, bạn cần sử dụng dịch vụ Web Hosting. Nhờ đó, khi người dùng muốn xem trang Web của bạn, họ chỉ cần nhập địa chỉ trang Web, hoặc tên miền của bạn vào trình duyệt. Sau đó, máy tính của người dùng kết nối với máy chủ của bạn, trang Web của bạn sẽ được chuyển đến họ thông qua trình duyệt.

Web Hosting cũng là một trong những yếu tố Google xem xét đến khi quyết định Website nào sẽ hiển thị cho truy vấn tìm kiếm.

Nơi Bán Hosting Giá Rẻ Nhất

 • Tốc độ trang Web: Nếu bạn chọn gói Hosting kém chất lượng, trang Web có thể tải chậm. Nó sẽ khiến trải nghiệm khách hàng kém đi, và còn có thể bị các công cụ tìm kiếm phạt, thứ hạng của trang trong kết quả tìm kiếm bị giảm xuống.
 • Website luôn hoạt động: Dịch vụ Hosting chất lượng, có cơ sở hạ tầng mạnh sẽ sẽ đảm bảo trang Web hoạt động 24/7. Nếu trang Web của bạn bị chuyển chế độ ngoại tuyến do sự cố Hosting, bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng, mất lượng Traffic đáng kể. Tình trạng này thường xuyên xảy ra thì Google sẽ gắn cờ trang Web của bạn, có thể loại bỏ trang Web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Bảo mật: Một trang Web với nhà cung cấp Hosting kém chất lượng, không có độ bảo mật tốt sẽ dễ đánh mất niềm tin nơi khách hàng. Thêm vào đó, những Website có thể bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại. Thậm chí, cótrường hợp Website bị liệt vào danh sách Web đen, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc SEO.
 • Nhà cung cấp và sự hiểu biết về SEO: Nếu nhà cung cấp Hosting thiếu kiến thức về SEO thì họ có thể làm ảnh hưởng quá trình SEO của bạn. Điển hình như một trang Web có Robot.txt giúp quản lý công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhà cung cấp lại không biết và xóa File đi. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cấu hình của Website.

Tiêu chí chọn hosting

Tốc độ nhanh

Tốc độ của Hosting phụ thuộc vào phần cứng máy chủ. Thông thường máy chủ Hosting thường được sử dụng Chip Xeon siêu phân luồng và ổ cứng Enterprise HDD chuẩn SATA hoặc SAS. Do giới hạn vật lý phụ thuộc vào tốc độ quay đĩa cứng nên ổ HDD chỉ có thể đem lại tốc độ đọc ghi khoảng 100MB/s. Nếu sử dụng cơ chế Raid 10, tốc độ đọc ghi sẽ được nhân lên gấp đôi và mang lại khả năng cứu dữ liệu nếu một trong 4 hoặc 6 ổ cứng bị lỗi. Hiện nay máy chủ Hosting sử dụng ổ cứng SSD giá thành đã dễ chịu hơn rất nhiều và đang dần trở thành xu thế phải có vì những lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại.

Về cơ bản thì ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 6 lần so với ổ HDD thông thường. Chưa kể dòng Enterprise SSD còn nhanh hơn ổ cứng SSD thường từ 1,5 đến 4 lần. Việc Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn, các tác vụ tốn ít thời gian hơn xử lý hơn, SQL Server hoạt động mạnh mẽ và quan trọng là không còn tình trạng nghẽn cổ chai như trên HDD nữa.

Tính ổn định và bảo mật

Shared Hosting là dịch vụ chia sẻ một máy chủ ra nhiều Hosting để chạy cùng lúc nhiều Website trên máy chủ đó. Do vậy nếu một website trong máy chủ hoạt động bất thường hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên thì nó sẽ ảnh hưởng chung tới hệ thống. Hoặc trường hợp một website trong máy chủ bị tấn công, hacker chiếm quyền điều khiển Hosting của website đó và rất có thể hacker sẽ lợi dụng website đó để tấn công sang website khác đặt cùng máy chủ (kỹ thuật tấn công này này gọi là local attack).

Do vậy nhà cung cấp Hosting phải có khả năng:

 • Ngăn chặn tự động khi có một Website bị quả tái, không cho Website đó ảnh hưởng tới hệ thống chung.
 • Bảo mật chống tấn công local attack.

Nơi Bán Hosting Giá Rẻ Nhất

Hỗ trợ Cache để tăng tốc độ tải trang

 • Disk Cache trên Hosting. Để chạy các Plugin trên WordPress như Super Cache hoặc W3 Total Cache.
 • Chạy Cache ở tầng máy chủ, để tăng tốc độ tải trang các Website sử dụng mã nguồn phổ biến.

Hỗ trợ các tính năng mới nhất

 • Hosting phải hỗ trợ cài đặt SSL và HTTP/2. Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp Website của bạn chuyên nghiệp hơn, bảo mật hơn và được Google ưu tiên hơn khi làm SEO.
 • Sử dụng các Control Panel phổ biến và dễ dùng như cPanel trên Linux và Plesk trên Windows.
 • Hosting phải được backup thường xuyên hàng tuần, phòng trường hợp hỏng hóc hoặc mất dữ liệu. Và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Nơi bán hosting giá rẻ nhất

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Nơi Bán Hosting Giá Rẻ Nhất

Lý do bạn nên chọn dịch vụ cung cấp hosting tại WebHD:

 • Máy chủ được trang bị ổ cứng SSD Enterprise tốc độ cao.
 • Backup dữ liệu liên tục trong vòng 14 ngày gần nhất.
 • Tự động quét, cách ly và gửi mail cảnh báo nếu phát hiện mã độc.
 • Giám sát trạng thái hoạt động của máy chủ với tiến trình 1 phút/lần.
 • Cam kết hoàn tiền 100% giá trị trong vòng 30 ngày sử dụng.
 • Luôn thường trực online 24/7 bất kể ngày hay đêm, dù nắng hay mưa.

Chúng tôi hỗ trợ miễn phí 100% công việc di chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về WebHD nếu bạn đang gặp khó khăn về mặt thao tác kỹ thuật. Đồng thời bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Xem thêm: Thiết kế website nhà hàng tiệc cưới giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook