Đánh giá

Hiểu DNS là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

DNS (Domain Name Server) là hệ thống phân giải tên miền, khi người dùng truy cập thông qua domain như “www.webhd.vn”  thì DNS thực hiện nhiệm vụ tương tác qua địa chỉ Internet Protocol (IP) dịch tên miền sang địa chỉ IP và ngược lại.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Domain

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Transfer domain (chuyển tên miền) là gì?

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain Transfer domain (chuyển tên miền) là thuật ngữ dùng để nói đến việc chuyển đổi nhà cung cấp domain. Tên miền có thể được chuyển sang các nhà đăng ký khác. Với điều kiện transfer tên miền là:

  • Tên miền đã được đăng ký, đã cập nhật WHOIS.
  • Tên miền không ở trong trạng thái Pending Delete hoặc Redemption.
  • Có mã EPP code (mã chuyển tên miền).
  • Dịch vụ bảo vệ tên miền phải được tắt.
  • Thông tin của chủ sở hữu domain name phải đầy đủ và đúng.

Transfer Ten Mien La Gi

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Thường thì transfer domain xảy ra khi người dùng muốn chuyển về cùng với nơi cung cấp hosting để dễ dàng quản lý hơn vì cùng một nhà cung cấp.

Phân biệt giữa chuyển tên miền và trỏ tên miền

Chuyển tên miền (Transfer domain): Đã nói ở trên, là thao tác thực hiện chuyển tên miền sang một nhà cung cấp khác. Thường là đến nhà cung cấp hosting đang sử dụng để dễ dàng quản lý và hỗ trợ tốt hơn.

Trỏ tên miền: Là thao tác truy cập vào phần quản lý tên miền để cập nhật bản ghi để kết nối được với dịch vụ hosting.

Xem thêm : 1 trong các tiêu chí lựa chọn domain tốt là gì?

Phan Biet Tro Va Chuyen Ten Mien

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Các điểm khác biệt giữa hosting và tên miền là gì?

Để đưa ra các điểm khác biệt, thì bạn cần biết khái niệm Domain là gì? Hosting là gì? Đây là thông tin đầu tiên để bạn phân biệt giữa hosting và tên miền:

  • Tên miền (Domain): Nói lại để bạn có cái nhìn rõ hơn, tên tên miền là một cái tên được thay thế cho địa chỉ IP giúp bạn truy cập website trên trình duyệt nhanh và dễ dàng hơn.
  • Hosting: Là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn, khi người dùng truy cập thì dữ liệu được trả về trình duyệt của người dùng.

1 35

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Để có một website hoạt động thông thường thì hosting và domain là 1 trong 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu. Thường có thể thấy các nhà cung cấp dịch vụ server thường đều cung cấp cả 2 dịch vụ để bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ và quản lý đơn giản hơn.

Bao lâu thì mua được domain hết hạn?

Bạn có thể mua được các tên miền đã hết hạn sau khoảng 75 ngày. Nhưng vẫn còn tùy thuộc từng loại tên miền cấp cao (TLD). Hoặc bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp tên miền để được cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain Khi bạn kiểm tra thông tin tên miền (WHOIS) đang ở trạng thái là Pending Delete thì bạn có thể đợi thêm vài ngày là có thể mua lại tên miền đó.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng công cụ WHOIS để có thể kiểm tra lịch sử tên miền của bạn.

Xem thêm : 1 số lý do bạn nên đăng ký tên miền

Ten Mien Het Han Bao Lau Thi Mua Lai Duoc

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Dịch vụ đăng ký tên miền tại HD AGENCY

Hiện tại, HD AGENCY ngoài việc cung cấp hosting giá rẻ, thuê VPS, các sản phẩm máy chủ ra thì cũng có hỗ trợ khách hàng trong việc tìm mua và đăng ký domain. HD AGENCY cung cấp cả tên miền Việt Nam và quốc tế, phù hợp với nhiều mục đích của website. Ngoài ra, quá trình đăng ký tên miền diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, giúp các bạn có thể sở hữu cho mình một tên miền riêng chỉ sau vài lần nhấp chuột.

Logo Hd Agency Web

Những điều có thể bạn chưa biết về Domain

Và tất nhiên, sau khi đăng ký tên miền thành công, các bạn sẽ có một giao diện riêng để quản lý nó. Giao diện quản lý của HD AGENCY rất đơn giản, dễ thao tác, thích hợp cho cả những bạn không rành về kỹ thuật. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật 24/7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook