5/5 - (1 bình chọn)

Thương hiệu là gì? Nhận dạng thương hiệu là gì? Thương hiệu và logo khác nhau như thế nào? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu tốt nhất?

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cách thức mà một công ty, tổ chức hoặc cá nhân tạo nên và được cảm nhận hữu hình hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không chỉ đơn giản chỉ là một cái tên, một câu khẩu hiệu, một biểu tượng, thương hiệu là sự cảm nhận, nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên.

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Nhiều người tin rằng thương hiệu chỉ bao gồm một vài yếu tố như màu sắc, phông chữ, logo, câu khẩu hiệu (Slogan) hoặc có thể là âm thanh. Trong thực tế, nó phức tạp hơn nhiều. Có thể nói rằng: Thương hiệu chính là “hình ảnh công ty”.

Ý tưởng cơ bản và khái niệm cốt lõi đằng sau “hình ảnh công ty” mới thực sự quan trọng. Tất cả những gì thuộc về công ty, sản phẩm của công ty phải phản ánh được các giá trị, mục tiêu của toàn doanh nghiệp. Những ý nghĩa đó không phải chỉ nằm ở màu sắc, phông chữ, logo và khẩu hiệu.

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu bao gồm các hình thức và cách thức mà một thương hiệu thể hiện tới khách hàng. Nhận diện thương hiệu thường được nhìn nhận theo một hệ thống: logo, slogan, bao bì, nhãn hiệu, đại sứ thương hiệu, các loại hình quảng cáo (ví dụ tờ rơi)…

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu, nhận diện thương hiệu chính là những gì khách hàng nhìn thấy về công ty đó. Một doanh nghiệp có nhận diện thương hiệu tốt (khác biệt, đặc thù, nổi bật) sẽ làm cho khách hàng nhớ đến họ nhiều hơn, đánh dấu trong tâm trí khách hàng và từ đó làm cho họ có động cơ mua hàng. Giữa hàng ngàn sản phẩm có chức năng tương tự nhau, chắc chắn khách hàng sẽ chọn lựa sản phẩm mà người đó nhớ nhận diện thương hiệu của nó.

Thương hiệu có lợi ích gì đối với doanh nghiệp?

Thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm

Theo định luật đi theo bầy (mọi người đều sử dụng thương hiệu thì mình cũng nên sử dụng), mọi người sẽ tin tưởng sử dụng loại sản phẩm của thương hiệu đã được nhiều người sử dụng. Thương hiệu mạnh là dấu chứng nhận bảo đảm chất lượng của sản phẩm/dịch vụ. Bên cạnh đó, thương hiệu thể hiện cá tính, địa vị, phong cách sống của người sử dụng , giúp thỏa mãn các nhu cầu về tinh thần của họ, là thứ mà người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm một khoản tiền xứng đáng để có được thương hiệu mong muốn.

Thuyết phục người bán hàng phân phối sản phẩm

Thương hiệu mạnh giúp thu hút được khách hàng hơn, bán được với số lượng nhiều hơn, vô hình tạo uy tín cho người bán. Ngoài ra việc phân phối các thương hiệu mạnh giúp nhà phân phối thu hút được nhiều khách hàng đến cửa hàng, từ đó đồng thời bán được cả những sản phẩm của thương hiệu khác.

Tạo niềm tự hào cho nhân viên công ty

Nhân viên tự hào về thương hiệu, về công ty, tích cực tham gia vào việc xây dựng thương hiệu, sản xuất các sản phẩm của các công ty. Thương hiệu mạnh không chỉ là niềm tự hào của nhân viên công ty mà với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nó cũng là niềm tự hào của cả quốc gia, địa phương.

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Tạo lợi thế cạnh tranh

Thương hiệu mạnh chứng tỏ công ty bạn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho công ty, thúc đẩy hoạt động bán hàng, kinh doanh của công ty. Thương hiệu nổi tiếng là điểm mạnh của công ty trên thị trường, giúp công ty dễ dàng đạt được các thỏa thuận với nhà cung cấp, nhà phân phối và những bên liên quan.

Tăng hiệu quả quảng cáo tiếp thị

Khi đã có thương hiệu mạnh, có thị phần lớn sẽ giúp tăng mức độ nhân diện sản phẩm dịch vụ, giảm được chi phí chi cho hoạt động quảng cáo tiếp thị. Ngoài ra thương hiệu mạnh cũng được các phương tiện truyền thông ưu tiên hơn.

Dễ dàng phát triển kinh doanh

Thương hiệu mạnh trở thành một giá trị bảo chứng cho các nhãn hàng khác của công ty, giúp doanh nghiệp có nhiều thế mạnh trong việc đưa ra các sản phẩm mới, thuyết phục nhà phân phối hợp tác trong việc tung sản phẩm mới và thuyết phục người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm…

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Làm tăng giá trị khối tài sản vô hình của doanh nghiệp

Thương hiệu mạnh giúp nâng cao giá trị vô hình của doanh nghiệp không chỉ đơn thuần từ giá trị của thương hiệu. Khi một doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu mạnh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút và giữ nhân tài, dễ dàng thiết lập một hệ thống quản lý chuyên nghiệp, dễ dàng đầu tư vào các công nghệ tiên tiến hoặc nghiên cứu phát triển những sản phẩm tiềm năng, dễ dàng xây dựng được các mối quan hệ giá trị với doanh nghiệp cũng như chính quyền. Một thương hiệu mạnh sẽ tạo điều kiện tốt và tạo các ưu thế trong tất cả các hoạt động kinh doanh và phát triển công ty.

Các yếu tố của một thương hiệu

9 yếu tố cơ bản của một thương hiệu bao gồm:

 • La bàn thương hiệu (Brand Compass)
 • Văn hoá công ty (Company culture)
 • Nhân cách thương hiệu (Brand Personality)
 • Kiến trúc thương hiệu (brand architecture)
 • Tên thương hiệu và slogan (Name & tagline)
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu (Brand identity)
 • Giọng nói và thông điệp (Brand Voice & Messaging)
 • Website
 • Mạng xã hội (Social media)

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Đơn vị giúp doanh nghiệp xây dựng, nhận diện thương hiệu tốt nhất

HD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

HD Agency được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. HD Agency sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Nhận Dạng Thương Hiệu Là Gì?

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi hợp tác cùng WebHD

 • Tư vấn nhiệt tình.
 • Giá cả cạnh tranh phù hợp theo từng nhu cầu của khách hàng.
 • Được khuyến mãi tên miền và hosting.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm làm web nên chắc chắn sẽ làm theo đúng yêu cầu của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ nhiệt tình kể cả ngoài giờ hành chính, bất cứ khi nào bạn cần.
 • Bảo hành vĩnh viễn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

WebHD sẽ cùng bạn đồng hành trên chặng đường xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện các giải pháp, chiến lược nhằm đạt được các mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Chuyên nghiệp – Tối ưu chi phí – thời gian chính là mục tiêu mà WebHD cam kết mang lại cho quý khách.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook