Đánh giá

Nếu máy chủ lưu trữ web hiện tại của bạn không cung cấp những gì bạn cần, có thể đã đến lúc chuyển sang một máy chủ tốt hơn. Di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ web mới không phải mệt mỏi như chuyển đến một ngôi nhà mới. Nó thực sự có thể khá dễ dàng nếu bạn biết đến dịch vụ “Làm website mới lấy dữ liệu từ website cũ” tại WebHD.

Làm Website Mới Lấy Dữ Liệu Từ Website Cũ

Làm website mới lấy dữ liệu từ website cũ

Làm sao để chuyển dự liệu của website cũ sang website mới?

Có hai kiểu web hosting chính: Shared hosting và VPS/Dedicated hosting. Shared hosting có nghĩa rằng website được host trong một môi trường chia sẻ và chia sẻ cùng địa chỉ IP giống như hàng trăm (thậm chí hàng nghìn) website khác. Trong shared hosting, khả năng quản trị rất hạn chế, vì vậy không có cách nào có thể chế tác tính năng DNS. Còn kiểu web hosting thứ hai, VPS/dedicated hosting cho phép người dùng có thể điều khiển hoàn toàn trên các máy chủ của họ và họ có thể chế tác tính năng DNS để giảm thời gian mất truy cập cho website. Chúng ta hãy xem xét cách mình có thể giảm thời gian mất truy cập cho cả hai kiểu môi trường này.

Làm Website Mới Lấy Dữ Liệu Từ Website Cũ

Các cách website mới nhưng vẫn còn dữ liệu ở web cũ thủ công

Mua một máy chủ web mới

Bạn cần một máy chủ web mới tại chỗ trước khi bạn có thể bắt đầu di chuyển máy chủ.

Có rất nhiều giải pháp lưu trữ ngoài kia, mỗi giải pháp đều có cấu hình và ưu đãi riêng. Bạn sẽ cần phải đánh giá và so sánh cái nào phù hợp với bạn dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như chi phí, không gian cần thiết và cấu hình máy chủ, để đặt tên cho một số yếu tố.

Ngoài ra, lý tưởng nhất là bạn nên thông báo cho khách truy cập và / hoặc khách hàng của mình rằng bạn đang chuyển sang một máy chủ web mới, cùng với thông tin về giờ mà bạn thực hiện chuyển đổi. Một phương pháp PR tốt là cập nhật trạng thái định kỳ trên mạng xã hội để cập nhật thông tin cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc yêu cầu người dùng không truy cập trang web của bạn trong quá trình di chuyển để giảm thiểu tải hệ thống và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng.

Chuyển tệp trang web và tài khoản email

Đối với những người đang chạy một trang web tĩnh (trang web không có cơ sở dữ liệu), tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống mọi thứ (.htmlcác tệp .jpg, .mov) từ máy chủ lưu trữ hiện tại của bạn và tải chúng lên máy chủ mới theo cấu trúc thư mục cũ. Việc di chuyển có thể được thực hiện nhanh chóng bằng cách sử dụng FTP / sFTP đại lý. Tôi khuyên bạn nên sử dụng FileZilla nếu bạn đang tìm kiếm một.

Di chuyển một trang web động (có cơ sở dữ liệu) đòi hỏi một chút công việc phụ.

Làm Website Mới Lấy Dữ Liệu Từ Website Cũ

Khắc phục sự cố lỗi cơ sở dữ liệu

Có nguy cơ cơ sở dữ liệu của bạn có thể bị hỏng trong quá trình chuyển đổi. Bạn nên sử dụng WordPress làm ví dụ vì đó là những gì tôi quen thuộc nhất.

Trong trường hợp bạn vẫn có thể truy cập bảng điều khiển WP của mình, trước tiên hãy thử tắt tất cả các plugin và xem liệu cơ sở dữ liệu của bạn có được tải lên chính xác hay không. Sau đó, kích hoạt lại chúng lần lượt, kiểm tra trang chủ mỗi lần để đảm bảo rằng nó đang hiển thị chính xác.

Mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn một chút nếu bạn không thể truy cập trang tổng quan của mình. Hãy thử các bước đơn giản khác nhau này để xem liệu một bước có hoạt động hay không:

  • Tải lại cơ sở dữ liệu của bạn, viết qua cơ sở dữ liệu mới.
  • Kiểm tra xem lỗi tham nhũng đến từ đâu và thử tải lại tệp đó từ trang web cũ của bạn lên trang web mới.
  • Mở tệp và kiểm tra để đảm bảo tệp đang trỏ đến máy chủ mới của bạn.

Dịch vụ làm website mới lấy dữ liệu từ website cũ uy tín

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

WebHD sở hữu hàng trăm mẫu giao diện thiết kế hiện đại, tích hợp đầy đủ chức năng giúp bạn có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa theo mong muốn. Còn nếu bạn quá bận rộn và không thể tự mình tối ưu tất cả? Đừng lo lắng, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ luôn đồng hành hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian sử dụng website.

Làm Website Mới Lấy Dữ Liệu Từ Website Cũ

Xem thêm: Thu website cũ đổi website mới giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok