Đánh giá

SEO đang là một lĩnh vực khá “hot” trong ngành công nghệ thông tin, nó không là một điều gì đó quá xa lạ. So với trước đây có khá nhiều người không biết SEO là gì thì hiện tại có thể nói SEO đã lan rộng và là điều cần thiết của bất cứ doanh nghiệp nào. Vấn đề mà chúng ta cần giải quyết hôm nay liên quan đến câu hỏi “Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO không?

Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Seo Không?

Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO không?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là hoạt động tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang Web của bạn thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO sẽ giúp website của bạn đứng thứ hạng bao nhiêu trong kết quả tìm kiếm về từ khóa liên quan.

Việc khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đến bạn tức là bạn đã giới thiệu được khách hàng các sản phẩm của bạn, bạn gia tăng cơ hội bán hàng. Dễ hiểu như bạn đi tìm kiếm một shop thời trang và shop này nằm ngay mặt tiền vậy. Càng dễ nhận diện và dễ tìm kiếm, tiếp cận thì cơ hội bán hàng của bạn càng cao.

Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Seo Không?

SEO là hoạt động tăng cả chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập trang Web, cũng như khả năng hiển thị thương hiệu của bạn thông qua các kết quả công cụ tìm kiếm. Đầu tư SEO cũng như việc bạn đầu tư 1 cửa hàng mặt tiền trên không gian Internet vậy.

Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, WebHD sẽ đưa đến bạn một số lý do:

Trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng việc nhập tìm kiếm

Lên đỉnh” trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) chính là mục tiêu tối thượng.

Bởi vì, tận 75% trong tổng số người dùng internet sẽ không mở sang trang kết quả thứ hai.

SEO đóng vai trò thiết yếu trong việc đưa website của bạn thăng hạng trong công cụ tìm kiếm. Khi thực hiện kèm theo những chiến thuật khác như tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, SEO sẽ là công cụ tốt nhất để bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Seo Không?

SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí

SEO không chỉ ít tốn kém trong quá trình thực hiện, mà còn giúp bạn tiết kiệm về lâu dài. Cụ thể, hình thức marketing online này cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch của mình dựa trên nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp, đồng thời cho kết quả dễ đo lường hơn.

Thông qua các phân tích, bạn có thể dễ dàng theo dõi và đo lường các KPI quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn: số lượng khách truy cập website, thời gian họ ở lại trang và các mục được truy cập thường xuyên nhất của website.

Lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cao

Như đã đề cập ở trên, các kênh quảng cáo truyền thống đang ngày một tỏ ra kém hiệu quả. Ngoài việc tiếp cận được ít khách hàng mục tiêu, chúng cũng gây khó khăn cho việc thống kê số lượng khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ việc xem quảng cáo của bạn.

Còn khi chạy SEO, bạn sẽ hài lòng với kết quả thống kê rõ ràng, phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn. Bằng việc phân tích từ khóa, SEO có thể xác định quy mô tương đối của thị trường mục tiêu, cũng như xu hướng và hành vi mua sắm của họ.

Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Seo Không?

Và với chiến dịch SEO được thực hiện đúng cách, bạn hoàn toàn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành, từ đó tạo ra doanh thu cao hơn.

SEO đã trở thành chuẩn mực để cạnh tranh trên thị trường

Dù bạn kinh doanh ở thị trường ngách nào, rất có thể các đối thủ của bạn đều đang thực hiện chiến dịch SEO.

Nếu bây giờ bạn không làm SEO, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng bị các đối thủ “nhấn chìm” trong những năm sắp tới.

Mặt khác, nếu đối thủ cạnh tranh với bạn chưa tiến hành SEO nghiêm túc và hiệu quả, bạn càng cần phải chớp lấy cơ hội này!

SEO chất lượng luôn mang lại lợi ích cho thương hiệu và rất hiệu quả với hoạt động marketing của doanh nghiệp đó. SEO là hoạt động tất yếu của mọi doanh nghiệp muốn tăng doanh thu và thúc đẩy sự lớn mạnh.

Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Seo Không?

Từ những lợi ích mà SEO mang lại cho các doanh nghiệp hiện nay thì chắc chắn chúng ta tự có thể kết luận doanh nghiệp hiện nay rất nên đầu tư vào SEO để đưa doanh nghiệp ngày càng rộng rãi và lớn mạnh hơn.

Đơn vị nhận SEO website cam kết chất lượng nhất

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, WeHD không chỉ hướng tới việc giúp doanh nghiệp xếp hạng cao ở những từ khóa quan trọng mà chúng tôi còn hướng tới việc xây dựng nội dung hữu ích, tăng độ nhận diện thương hiệu qua đó giúp cho quý công ty xây dựng niềm tin, độ tín nhiệm với khách hàng.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 38A, Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

 

 

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook