Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Google Analytics và hướng giải quyết chúng
Đánh giá

Bài viết thứ 8 tiếp nối chuỗi bài viết về Google Analytics hôm nay có tiêu đề chính là ” FAQ về Google Analytics “Chuỗi bài viết về ” Google Analytics ” Sẽ giải đáp tất tần các câu hỏi liên quan về chủ đề này mà HD AGENCY muốn giới thiệu đến quý bạn đọc, hy vọng chuỗi bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu học tập và làm việc.

Chương 7: So sánh Google Analytics 4 và Universal Analytics

1/ Làm sao để tôi có thể chia sẻ dữ liệu Google Analytics cho người khác?

FAQ về Google Analytics hôm nay đầu tiên sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn – Bạn không cần phải cung cấp thông tin tài khoản Google cũng như quyền truy cập vào dữ liệu Google Analytics của bạn cho người đó. Bạn chỉ cần vào menu Admin, chọn menu User Management của một trong ba cột Account, Property (website) hoặc View.

Faq Về Google Analytics

FAQ về Google Analytics những điều bạn chưa biết

Từ đó, bạn có thể thêm địa chỉ email của những người mà bạn muốn cho họ xem dữ liệu Google Analytics và lựa chọn quyền mà bạn muốn cấp cho họ.

2/ Tôi có rất nhiều website nhưng tôi không muốn kiểm tra Google Analytics của từng website hàng ngày. Vậy tôi nên làm gì để giải quyết vấn đề trên?

Bạn có 2 lựa chọn như sau:

Truy cập vào màn hình chính của Google Analytics. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các website của mình và tổng quan về các chỉ số nằm trên top bao gồm phiên truy cập, thời lượng phiên trung bình, tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi.

Faq Ve Google Analytics 2

FAQ về Google Analytics những câu hỏi bạn thường thắc mắc

Bạn cũng có thể thử một số giải pháp tạo bảng điều khiển, chẳng hạn như Cyfe. Chỉ với 19 USD/tháng, bạn có thể tạo ra các bảng điều khiển không giới hạn với vô vàn tiện ích, bao gồm nhiều sự lựa chọn dữ liệu từ Google Analytics, từ các trang mạng xã hội, thứ hạng từ khóa, số liệu thống kê của Moz,…

Giải pháp này giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian chỉ để xem xét các số liệu phân tích trên diện rộng.

3/ Google Analytics thông báo rằng hơn 90% từ khóa tìm kiếm tự nhiên của tôi đều được thông báo là (not provided). Vậy tôi có thể xem thông tin đó ở đâu?

(Not provided) chính là cách mà Google bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Google ẩn đi những từ khóa mà người dùng đã sử dụng trong công cụ tìm kiếm để truy cập vào website của bạn. Các ông cụ như Google Search Console (miễn phí), các báo cáo nguồn cung cấp của Authority Lab (mất phí) và Hittail (mất phí) có thể giúp bạn khám phá những từ khóa đó.

Faq Ve Google Analytics 3

FAQ về Google Analytics và hướng giải quyết

Chúng sẽ không được liên kết với những chuyển đổi của bạn hoặc dữ liệu Google Analytics khác. Nhưng ít nhất là bạn sẽ có thêm một số manh mối về những từ khóa mà người dùng đã nhập để tìm kiếm website của bạn.

4/ Làm thế nào để có thể nâng cao doanh số trên các trang thương mại điện tử? 

Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể sử dụng tính năng Goal Funnel có trên Google Analytics để có thể đánh giá toàn diện về chiến dịch mà bạn đang thực hiện trên website của mình. Ngay cả với những giao dịch nhỏ lẻ theo dạng giỏ hàng cá nhân bạn cũng hoàn toàn sử dụng tính năng này để theo dõi.

Faq Ve Google Analytics 4

FAQ về Google Analytics bạn muốn hỏi

Ngoài ra, Goal Funnel còn giúp bạn có thể xác định địa điểm khách hàng hủy đơn hàng khi mua sắm online trên website.

5/ Có thể theo dõi chiến dịch quảng cáo Google AdSense trên Google Analytics hay không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, Google Analytics đã hỗ trợ đo lường thống kê hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google AdSense. Bạn có thể biết được trang web nào đang đạt doanh thu tốt nhất từ quảng cáo Google AdSense.

Faq Ve Google Analytics 5

FAQ về Google Analytics để bạn dễ dàng làm việc với công cụ này

Đón xem các chương tiếp theo về Google Analytics của HD AGENCY để có thể hiểu và nắm bắt được thông tin và cách thức hoạt động của Google Analytics, giúp bạn dễ dàng làm quen và làm việc trên công cụ này. HD AGENCY cảm ơn bạn đã theo dõi bài biết ngày hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok