Với Google Analytics chúng ta có thể thống kê, phân tích, đánh giá website và hiệu quả của các hoạt động Marketing Online. Vậy Google Analytics hoạt động theo cơ chế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu cách hoạt động của Google Analytics trong Chương 2 này.
Đánh giá

Bài viết thứ 2 tiếp nối chuỗi bài viết về Google Analytics hôm nay có tiêu đề chính là ” Cách hoạt động của Google Analytic “Chuỗi bài viết về ” Google Analytics ” sẽ giải đáp tất tần các câu hỏi liên quan về chủ đề này mà HD AGENCY muốn giới thiệu đến quý bạn đọc, hy vọng chuỗi bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu học tập và làm việc

Chuong 1 Google Analytics La Gi 1

Chương 2: Cách hoạt động của Google Analytic

Google Analytics sẽ hoạt động qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Data Collection – thu nhập dữ liệu

Trong giai đoạn đầu tiên này, Google Analytic sẽ tiến hành thu thập các dữ liệu trên website của bạn bằng cách sử dụng đoạn mã JavaScript đã được cài đặt trước đó.

Có thể hiểu nôm na như thế này, các cookies của người dùng bao hàm thông tin về nhân khẩu học, yếu tố liên quan đến thiết bị người dùng đều được Google Analytics thu nhập thông qua đoạn mã JavaScript và chuyển đến máy chủ của Google.

Data Collection Resized 3

Chương 2: Cách hoạt động của Google Analytic

Giai đoạn 2: Configuration – chuyển đổi dữ liệu 

Với những dữ liệu đã thu thập ở giai đoạn trước sẽ được truyền đến máy chủ của Google để tiếp tục quá trình chuyển đổi từ dữ liệu thô thành dữ liệu thứ cấp để xuất thành báo cáo cho website.

Chuyen Doi Du Lieu Google Analytic

Chương 2: Cách hoạt động của Google Analytic

Giai đoạn 3: Processing – lựa chọn chỉ số muốn theo dõi 

Thông qua thuộc tính View các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình chỉ số muốn theo dõi thường xuyên nhất.

Processing La Gi 03 1

Chương 2: Cách hoạt động của Google Analytic

Giai đoạn 4: Reporting – báo cáo 

Xuất báo cáo là giai đoạn cuối cùng trong quá trình hoạt động của Google Analytic. Khi đó, bên quản trị website sẽ nhận lại báo cáo đầy đủ mọi thống kê liên quan đến hoạt động của website.

Xem thêm : Chương 1: Google Analytics là gì?

Chương 2: Cách Hoạt Động Của Google Analytic

Chương 2: Cách hoạt động của Google Analytic

Đón xem các chương tiếp theo về Google Analytics của HD AGENCY để có thể hiểu và nắm bắt được thông tin và cách thức hoạt động của Google Analytics, giúp bạn dễ dàng làm quen và làm việc trên công cụ này. HD AGENCY cảm ơn bạn đã theo dõi bài biết ngày hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

  • Văn phòng: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 0938 002 776
  • Email: info@webhd.vn
  • Fanpage: Thiết Kế Web Giá Rẻ TP.HCM 
  • Website: WEBHD.VN

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook