5/5 - (10 bình chọn)

Trong những năm gần đây, mạng Internet và công nghệ số phát triển nhanh chóng và phổ biến toàn thế giới. Theo đó, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa khách hàng đến gần hơn sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, tên tuổi.. của một doanh nghiệp. Trước khi lập một trang web, một trong những thắc mắc thường gặp là chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền? và gồm những chi phí gì? Để đảm bảo vận hành một trang web thì cần bỏ ra những khoản chi phí nào? Cùng HD AGENCY theo dõi qua bài viết sau đây để trả lời cho thắc mắc trên nhé.

Chi Phi Thiet Ke Website

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc tạo ra một trang web hoàn chỉnh cho một cá nhân hoặc tổ chức để phục vụ nhu cầu sử dụng của họ. Và để tạo được một trang web thì người dùng cần phải có domain và hosting.

Chi Phí Thiết Kế Website Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Trong đó, domain là tên của miền của một trang web với phần đuôi có dạng .vn, .com.vn, .net, .xyz, .org,.. Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu và chia sẻ thông tin trực tuyến. Hiện nay có 2 hình thức chủ yếu để thiết kế trang web, đó là:

  • Thiết kế trang web tĩnh: là việc sử dụng các hình ảnh, audio, video, Flash, HTML, CSS và Javascript để tạo nên giao diện cho một website. Cũng như tên tập tin được lưu trữ và có phần mở rộng là .htm hoặc .html.

  • Thiết kế trang web động: là các trang web có hệ thống cơ sở thông tin dữ liệu để truyền tải thông tin cho trang web. So với web tĩnh, web động có nhiều ưu điểm mạnh hơn, như: khả năng tương tác, khả năng quản lý dữ liệu, dễ dàng thêm tính năng tiện ích, cập nhật thông tin và thân thiện với người dùng.

Giá thiết kế web và chi phí duy trì website gồm những gì?

Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền? Để tạo nên một trang web hoàn chỉnh và đảm bảo vận hành website thì hàng năm đều cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Những khoản chi phí này sẽ dùng để duy trì tên miền, hosting, SSL, nâng cấp, bảo trì website,… Chi phí thiết kế web và duy trì website và các mức giá này sẽ khác nhau tùy vào gói dịch vụ bạn lựa chọn.

Giao diện trang web 

Giao diện chính là bộ mặt của một trang web, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá và định vị thương hiệu. Vì vậy, giao diện trang web cần được thiết kế sáng tạo để thu hút nhiều khách hàng ghé thăm, cũng như tạo dấu ấn sâu đậm trong đầu khách hàng. Chỉ cần nhìn thấy bố cục, logo và màu sắc của website là khách hàng có thể lập tức nhận ra thương hiệu của bạn.

Nếu sử dụng những mẫu web có sẵn thì giá thiết kế sẽ rẻ hơn bởi dễ thực hiện và khá đơn giản. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn thiết kế web theo yêu cầu thì chi phí thực hiện sẽ mắc hơn, vì để xây dựng một giao diện độc quyền đòi hỏi người thiết kế cần nhiều chất xám và thời gian.

Xem thêm: Mẫu content quảng cáo hay để bạn quảng cáo Facebook hiệu quả

Chi Phi Thiet Ke Website Khoang Bao Nhieu Tien 2

Chi phí mua tên miền 

Tên miền là thành phần vô cùng quan trọng trong một website và là khoản phí bắt buộc cần chi khi thiết kế website. Chính vì vậy, nó đóng góp không nhỏ vào việc quyết định giá thiết kế website, nhất là đối với những doanh nghiệp, thương hiệu lớn.

Tùy vào độ phổ biến của tên miền mà chi phí mua nó sẽ khác nhau, nhưng thông thường tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn) sẽ có giá cao hơn tên miền quốc tế (.net, .com, .info,…). Nếu bạn muốn trang web của mình có tên miền dễ nhớ và độc đáo thì có thể nhờ dịch vụ thiết kế website tư vấn.

Chi phí thuê hosting

Bên cạnh chi phí duy trì tên miền, chi phí duy trì website hàng năm còn bao gồm cả chi phí thuê hosting. Hosting là yếu tố quyết định chất lượng và tốc độ truy cập của website bởi chúng chịu trách nhiệm lưu trữ toàn bộ dữ liệu và vận hành website. Vì vậy, sức tải của hosting phải ngang bằng với quy mô của website. Do đó, bạn nên chọn gói hosting không giới hạn dung lượng và có tốc độ băng thông cao để website có thể hoạt động ổn định.

Chi Phi Thiet Ke Website Khoang Bao Nhieu Tien 3

Bảng giá chi phí duy trì hosting hiện tại Megaweb dao động từ 99.000 – 409.000/tháng. Nếu chỉ vận hành một website giới thiệu doanh nghiệp cơ bản, bạn có thể mua gói hosting rẻ nhất là 79.000đ/tháng.

Các tính năng cơ bản của website

Một website thường có rất ít tính năng cơ bản và đa số được thiết kế theo các module. Các lập trình viên có thể dễ dàng tạo hoặc thêm các tính năng cơ bản cho một website bằng cách dùng những module này.

Việc sử dụng các module cơ bản này thường không mất nhiều công sức và thời gian, tuy nhiên góp phần không nhỏ vào việc định giá chi phí thiết kế trang web.

Nội dung website

Thực tế, nội dung là một trong những phần quan trọng của việc thiết kế trang web, không chỉ là những bài viết mà còn là trang about, khẩu hiệu, miêu tả sản phẩm, dòng giới thiệu, thương hiệu,… Nếu không có nội dung thì một trong web không thể nào hoạt động được. Ngoài ra, nội dung website cần được đồng bộ với giao diện thiết kế để mang đến hiệu quả tối ưu.

Chính vì vậy, nội dung cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến giá thiết kế website và thường được những dịch vụ lập web thực hiện song song với việc tạo web. Chi phí sáng tạo content website sẽ có sự khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn. Chi phí cần bỏ ra sẽ rất cao nếu nội dung và các bài viết bạn yêu cầu cần phải chuẩn SEO và thu hút được nhiều lượt truy cập.

Xem thêm: Các hình thức chạy quảng cáo Tiktok phổ biến hiện nay

Chi Phi Thiet Ke Website Khoang Bao Nhieu Tien 4

Giá thiết kế website hết khoảng bao nhiêu tiền?

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá thiết kế web và duy trì website hàng năm được nêu trên thì giá thiết kế website cao hay thấp còn phụ thuộc vào chiếc lược kinh doanh của mỗi đơn vụ cung cấp dịch vụ thiết kế website. Nhìn chung, mức giá để lập một trang web cơ bản sẽ dao động từ 5 – 10 triệu đồng, đối với những website cao cấp hơn thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn.

Đây là mức giá trung bình để các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web có sự đầu tư cho việc tạo lập nên một trang web có giao diện chuyên nghiệp, có các tính năng cơ bản. Cũng như các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc đi kèm sau đó. Ngoài ra, website có thể có mức giá cao hơn như thế nếu có thêm nhiều yêu cầu khác như: sử dụng tên miền Việt Nam, hosting có dung lượng lớn, giao diện phức tạp,…

Trên đây là những chia sẻ của HD AGENCY về mức giá thiết kế website hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website ngay hôm nay thì hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên HD AGENCY thông qua hotline: 0938 002 776 để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook