5/5 - (1 bình chọn)

Một website chất lượng và muốn nổi tiếng cần phải có Blog, nơi cung cấp các kiến thức hữu ích cho khách hàng. “Giáo dục” khách hàng bằng thật nhiều kiến thức, thông tin giúp họ thay đổi nhận thức, có cuộc sống và công việc tốt hơn. Bài viết này sẽ đề cập một số cách viết nội dung website thu hút khách hàng.

Cách Viết Nội Dung Website Thu Hút Khách Hàng

Cách viết nội dung website thu hút khách hàng

Thế nào là một content hay?

Content hay là như thế nào? Có định nghĩa tuyệt đối nào cho một content hay hay một content tuyệt vời không nhỉ? Câu trả lời là không. Không có một lý thuyết cụ thể nào cả, muốn viết một content hay hãy đặt mình vào khách hàng, tối giản tất cả nội dung và mọi công thức đều nhằm tới mục đích cuối cùng là để khách hàng biết rằng họ đang đọc content dành cho chính mình.

Cách Viết Nội Dung Website Thu Hút Khách Hàng

Có 4 yếu tố để đánh giá một content hay:

  • Góc nhìn: Ý tưởng của người nghệ sĩ được sử dụng ở góc độ nào?
  • Thời điểm: Người dùng có cần chủ đề này không?
  • Phân phối: Nội dung có được tối ưu hóa cho kênh đăng tải không?
  • Viết: Ý tưởng của bạn được truyền đạt hiệu quả như thế nào?

4 yếu tố này kết hợp với nhau để tạo thành 1 content hay. Hiểu được 4 yếu tố của việc xây dựng content hay có thể tăng tỷ lệ thành công của bạn.

Cách viết nội dung website thu hút khách hàng

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ được quảng bá

Bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào được sinh ra để giải quyết một nhu cầu nào đó cho khách hàng. Chính vì vậy, muốn viết bài content bán hàng thu hút, chắc chắn bạn phải đặt giá trị của sản phẩm, dịch vụ lên đầu tiên.

Việc hiểu và thông thạo các đặc tính, tính chất của sản phẩm là điều bắt buộc. Nhưng điều gì là những điểm ưu việt, những điểm nổi bật từ sản phẩm, dịch vụ của bạn mà các đối thủ không có?

Cách Viết Nội Dung Website Thu Hút Khách Hàng

Để giải quyết câu hỏi đó, bạn cần đào sâu tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm của mình cũng như các dòng sản phẩm tương tự trên thị trường. Và quan trọng nhất đó là, sản phẩm của mình sẽ mang đến lợi ích gì cho khách hàng.

  • Giải quyết nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải?
  • Thỏa mãn các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống?
  • Đáp ứng những ham muốn, nguyện vọng thầm kín?

Khi bạn nghiên cứu về sản phẩm đủ sâu và trả lời được những câu hỏi này cho khách hàng, thì bạn đã giải quyết được vấn đề đầu tiên về cách viết content thu hút khách hàng.

Hiểu rõ mình sẽ viết cho ai

Muốn học được cách viết content thu hút khách hàng thì bạn phải trả lời được câu hỏi khách hàng của bạn là ai. Ngoài các sản phẩm, dịch vụ cơ bản cho nhu cầu của con người, mỗi sản phẩm, mỗi dịch vụ sẽ thường phục vụ đến những đối tượng khách hàng nhất định.

Đó cũng là lý do khi bạn thực hiện công việc chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Zalo hay thậm chí là Google, xác định tệp khách hàng là bước đầu tiên.

Cách Viết Nội Dung Website Thu Hút Khách Hàng

Cho dù bạn biết cách viết content bán hàng hay, nhưng nếu bạn xác định sai đối tượng, chiến dịch quảng bá cũng dễ đi vào ngõ cụt.

Xây dựng nội dung – cách viết content thu hút khách hàng

Để viết bài content bán hàng thu hút, xây dựng nội dung là điều cực kỳ quan trọng. Dựa trên những dữ liệu từ 2 bước ở trên, bạn cần học cách viết bài content hay và “bắt mắt”.

Đặc biệt, việc nhấn mạnh việc đưa yếu tố cảm xúc truyền tải đến khách hàng, cảm xúc chính là động lực để khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Cách Viết Nội Dung Website Thu Hút Khách Hàng

Viết nội dung trên website là hoạt động cần được doanh nghiệp quan tâm. Hoạt động này không chỉ là “viết cho website đỡ trống”, nó bao gồm: lập kế hoạch phát triển nội dung nhằm góp phần vào mục tiêu Marketing chung; quản lý kho nội dung; tổ chức viết content; phân phối nội dung.

Khách hàng ngày nay khá khó tính, một bài viết bán hàng vô cùng hay nhưng nằm riêng rẽ cũng khó tạo niềm tin cho họ. Hãy đầu tư “chất xám” cho các bài viết có nội dung chất lượng mang tính hữu ích, chúng sẽ “xít gần” mối quan hệ giữa hai bên. Đồng thời sắp đặt đường đi khéo léo giữa các bài viết để tạo luồng nội dung hấp dẫn và dần mang họ đến trang bán hàng của bạn.

Nếu bạn không có thời gian tự viết nội dung cho website của mình thì hãy liên hệ WebHD – chúng tôi sẽ làm việc đó giúp bạn.

Xem thêm: Thiết kế website đẹp chinh phục khách hàng online

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

 

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook | Youtube | Zalo | TikTok