Đánh giá

Hiện nay, smartphone đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ và các doanh nghiệp khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Cũng như việc sở hữu website, app moblie giúp doanh nghiệp không những cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ, chăm sóc khách hàng chu đáo mà còn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng hơn. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng WebHD theo dõi hết bài viết “App là gì? Doanh nghiệp có nên thiết kế app không?

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

App là gì? Doanh nghiệp có nên thiết kế app không?

App là gì? Doanh nghiệp có nên thiết kế app không?

App là gì?

App ứng dụng, viết tắt của từ Application, là một loại phần mềm có thể được cài đặt và chạy trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác. Hầu hết các ứng dụng có một chức năng cụ thể nào đó ví dụ app ứng dụng giao đồ ăn, app đặt xe, app mua hàng…

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Các app mobile có thể được phát triển bởi nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà trên nhiều nền tảng thiết bị di động khác nhau. Công cụ này được thiết kế đa dạng cho nền tảng Android, iOS, BackBerry OS, Window Phone, Symbian…

Doanh nghiệp có nên thiết kế app không?

Thu hút thêm các khách hàng tiềm năng

Ứng dụng di động là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu của bạn. Chúng như thể những lời nhắc nhở nhẹ nhàng khiến cho khách hàng trở lại với doanh nghiệp. Thiết kế ứng dụng di động thân thiện sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm, mua sắm và tương tác một cách thuận tiện, dễ dàng với thương hiệu kinh doanh mặt hàng.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Tính năng cá nhân hóa

Dựa theo khảo sát, hơn 70% người dùng mong muốn trải nghiệm cá nhân hóa với những thương hiệu mà họ tương tác. Theo Groove Technology Solutions – Software & App Company thì một ưu điểm lớn của ứng dụng di động đó chính là khả năng quản lý dữ liệu đem đến cho doanh nghiệp cơ hội cá nhân hóa thông tin liên lạc của họ, thông qua cách tận dụng thông tin hồ sơ người dùng, nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp theo thời gian thực.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn

Ứng dụng di động hoạt động như một phương tiện đơn giản và hiệu quả hơn để khách hàng có thể liên lạc và gắn kết với doanh nghiệp của bạn. Tính năng nhắn tin (hoặc yêu cầu trợ giúp) được tích hợp trong ứng dụng thật sự có thể tạo ra sự khác biệt trong cách thức đơn vị giao tiếp với khách hàng. Kênh dịch vụ khách hàng thân thiện và trực quan này có thể nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng một cách đáng kể.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Quảng bá thương hiệu

Ứng dụng di động là một phương tiện vô cùng hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà ứng dụng đem đến cho người tiêu dùng đó chính là nhận thức và giao tiếp với thương hiệu của bạn. Khi bạn áp dụng chiến lược công nghệ này, khả năng hiển thị thương hiệu của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Ứng dụng di động mang đến cho doanh nghiệp cơ hội để tạo nên sự nổi bật giữa đám đông bằng cách tạo ra một môi trường tương tác hấp dẫn, trực quan. Đối thủ cạnh tranh của bạn khả năng cao cũng sẽ tạo ra ứng dụng di động của riêng họ. Vì thế, việc xây dựng ứng dụng như một cách chắc chắn để duy trì tính cạnh tranh và bảo đảm sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc thiếu đi ứng dụng di động có thể khiến bạn tụt hậu so với đối thủ.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Các nền tảng thiết kế app phổ biến hiện nay

Hệ điều hành Android

Ưu điểm:

 • Ở Châu Á số lượng người dùng chủ yếu là Android.
 • Chi phí cho mỗi lần tải xuống thường ít tốn chi phí.
 • Những ứng dụng trên Android không cần phải cập nhật thường xuyên, giúp giảm chi phí bảo trì.
 • Không có nhiều quy định nghiêm ngặt, chi phí phát triển trên CH Play thấp.
 • Lưu trữ ứng dụng trên CH Play tốn khoảng 25$

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Nhược điểm:

 • Quá trình thiết kế app Android sẽ tốn nhiều thời gian.
 • Mất nhiều thời gian để nghiên cứu vì app sẽ khó vận hành trên nhiều thiết bị, kích cỡ, độ phân giải màn hình cũng khác nhau.

Hệ điều hành IOS

Ưu điểm:

 • App chạy trên hệ điều hành IOS thiết kế và xây dựng nhanh, giá thành thiết kế rẻ hơn Android.
 • Các ứng dụng có thu phí trên Apple Store dễ kiếm tiền, đa phần người dùng hệ điều hành này lắm tiền, theo xu hướng, dễ dàng bỏ tiền để mua nhiều ứng dụng.
 • Trên App Store nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng App.
 • Những app chạy trên IOS tương đối tốt hơn hẳn Android.
 • Đặc biệt, các app mobile trên IOS dễ sử dụng và ít gặp phải sự cố.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Nhược điểm:

 • Ở Châu Á ít người sử dụng hệ điều hành IOS, đa phần là Android.
 • Chi phí lưu trữ trên App Store khá cao gần 200$
 • Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Apple trước khi phê duyệt.

WebHD giúp bạn sở hữu app cho doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín

WebHD Agency – Với xứ mệnh mang đến giải pháp cho Website và lĩnh vực Digital Marketing.

WebHD được “sinh ra” để mang đến cho bạn những cơ hội kinh doanh, nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các thương hiệu khác. WebHD sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng và đưa ra các kế hoạch, chiến lược: Thiết kế website, SEO, Lên kế hoạch nội dung cho website và fanpage, Facebook Ads, Google Ads,…

Nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế app ứng dụng đa chức năng giá rẻ thì hãy chọn WebHD. Thiết kế app tại WebHD có hơn 30 tính năng hữu ích giúp bạn quản lý bán hàng, thực hiện các hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể thực hiện các thông báo đẩy (push notification) để quảng bá các mã giảm giá, miễn phí vận chuyển, flash sales hoặc thông báo về chương trình tích lũy điểm cho khách hàng thân thiết.

App Là Gì? Doanh Nghiệp Có Nên Thiết Kế App Không?

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký biểu tượng Bộ Công Thương cho website giá rẻ

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HD
–  Địa chỉ: 4B Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.
–  Điện thoại: 0938 002 776 – 039 323 8853 (zalo)
–  Email: info@webhd.vn
–  Website: webhd.vn

 

Tác giả: Đỗ Huy Hiếu
Avatar Of Đỗ Huy Hiếu
Tôi là: Đỗ Huy Hiếu CEO công ty HD Agency. Với đam mê công nghệ số, muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng nhau phát triển thương hiệu bền vững trên nền tảng online. Sau hơn 7 năm kinh nghiệm, Tôi đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trên nền tảng online. Một số đối tác lớn của HD Agency như: Bidrico, Breadtalk Việt Nam, Đại Đồng Tiến, Bitex, Sài Gòn Milk....Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành lâu dài, đem lại giá trị bền vững cho các doanh nghiệp và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại HD Agency. Kết nối với chúng tôi qua Facebook